Dự báo thời tiết ngày 23/3: Vùng áp thấp trở lại, miền Bắc nắng ráo kéo dài
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 23/3 các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển trạng thái nắng ráo, nhiệt độ tăng nhanh do vùng áp thấp phía Tây hoạt động trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng, đặc biệt là khu vực miền Đông.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do vùng hội tụ gió suy yếu và áp thấp phía Tây phát triển, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển sang trạng thái có mưa vài nơi và sương mù vào sáng sớm, nhưng trưa chiều trời sẽ giảm mây và hửng nắng. Hình thái thời tiết nắng ráo này có khả năng duy trì trong nhiều ngày tới.

Khu vực Hà Nội: Sáng sớm nhiều mây, có mưa nhỏ và sương mù rải rác, trời lạnh. Từ trưa chiều, mây giảm, trời chuyển nắng mạnh với nhiệt độ cao nhất dao động từ 26-28 độ C, nhiệt độ thấp nhất khoảng 21-23 độ C.
Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Đông Bắc Bộ: Sáng sớm có sương mù và mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào rải rác, cục bộ có dông. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế duy trì trạng thái nhiều mây vào sáng sớm, có sương mù nhẹ, nhưng trưa chiều giảm mây trời nắng với mức nhiệt cao nhất từ 28-31 độ C.
Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ tại Tây Nguyên thấp nhất từ 16-19 độ C, cao nhất có nơi trên 31 độ C.
Thời tiết Nam Bộ tiếp tục duy trì trạng thái ngày nắng, riêng khu vực miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
TP.HCM: Thời tiết chủ đạo là ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C và cao nhất từ 32-34 độ C.
Cơ quan khí tượng lưu ý, trong các đợt mưa dông tại khu vực vùng núi Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ nay đến 20/4, không khí lạnh hoạt động yếu nhưng vẫn có thể gây ra các đợt mưa dông kèm lốc sét nguy hiểm khi nén rãnh áp thấp.
Bảng nhiệt độ dự báo các vùng ngày 23/3/2026:
|
Khu vực |
Nhiệt độ thấp nhất |
Nhiệt độ cao nhất |
Đặc điểm thời tiết |
|
Hà Nội |
21-23°C |
26-28°C |
Sáng sương mù, trưa chiều nắng |
|
Tây Bắc Bộ |
20-23°C |
27-31°C |
Mưa dông rải rác, trưa nắng |
|
Đông Bắc Bộ |
20-23°C |
25-28°C |
Sáng mưa nhỏ, trưa hửng nắng |
|
Thanh Hóa - Huế |
21-24°C |
28-31°C |
Sáng sương mù, trưa nắng |
|
Đà Nẵng - Bình Thuận |
21-24°C |
28-31°C |
Ngày nắng, chiều tối mưa dông |
|
Tây Nguyên |
16-19°C |
28-31°C |
Ngày nắng, đêm mưa vài nơi |
|
Nam Bộ |
23-26°C |
31-35°C |
Nắng nóng, miền Đông trên 35°C |
Tuấn Kiệt
Tin khác
Quảng Ninh ra "tối hậu thư", xử lý nghiêm hành vi găm hàng và tạo khan hiếm xăng dầu
Tuyên truyền phổ biến pháp luật, hạn chế bạo lực trong học đường
Đồng chí Phạm Quang Ngọc giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên
Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV
Thượng tướng Lê Đức Thái giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa
Giải bài toán 38,5 triệu tỷ đồng vốn: "Mấu chốt không chỉ là thêm vốn mà là hiệu quả của mỗi đồng vốn"
(THPL) - Tại hội thảo "40 năm Đổi mới: Vai trò dẫn dắt của các tập đoàn kinh tế" diễn ra chiều 13/4, ông Nguyễn Quang Thuân – Chủ tịch HĐQT...13/04/2026 17:28:315 chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ ngày 15/4
(THPL) - Từ ngày 15/4, hàng loạt quy định mới mang tính đột phá trong các lĩnh vực viễn thông, giáo dục và quản lý kinh doanh sẽ chính thức có...13/04/2026 17:27:23Phú Thọ khởi công Cụm công nghiệp Thắng Sơn 120 tỷ đồng, tạo động lực phát triển xanh
(THPL) - Ngày 13/4, dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Thắng Sơn với quy mô 20ha đã chính thức được khởi công tại tỉnh Phú Thọ. Đây...13/04/2026 14:30:00Bia cổ hơn 300 năm ở Thanh Hóa thành tường rào nhà dân
(THPL) - Hai tấm bia cổ có niên đại hơn 300 năm nằm tại (xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn cũ); nay là xã Thọ Phú, tỉnh Thanh Hóa bị xâm hại làm...13/04/2026 17:33:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia