Dự báo thời tiết ngày 23/11: Bắc Bộ đón không khí lạnh, vùng núi chuyển rét
(THPL) - Theo dự báo, từ ngày 23-24/11, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to; trời chuyển lạnh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay (23/11), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát xuống vùng biên giới phía bắc nước ta. Ngày 23/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Gió trong đất liền mạnh cấp 2-3.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 23 đến 24/11, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Từ ngày 23 đến 25/11, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời lạnh, từ đêm nay vùng núi trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 16-19 độ C; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 19-21 độ C.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 23/11:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng ven biển và đồng bằng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Ngày 23/11 trời chuyển lạnh, riêng vùng núi trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Tây Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực phía Nam đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.
Tú Chi
Tin khác
HoREA đề xuất áp dụng niên hạn sử dụng với chung cư xây mới
Giá vàng ngày 6/8: Vàng SJC vọt lên ngưỡng 143 triệu đồng/lượng
Quốc hội cho ý kiến về việc thành lập thành phố Quảng Ninh và Bắc Ninh
Ngày đầu đến Trường Tiểu học thị trấn Yên Viên của những "tân binh" lớp 1: Có nước mắt, có nụ cười và thật nhiều yêu thương
“100 ngày chuyển đổi số” tại Thủ đô: BIDV và những giải pháp trợ lực công nghệ, tài chính
ROX Group triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người trẻ
Dự báo thời tiết ngày 6/8: Bắc Bộ mưa to và rải rác có dông
(THPL) - Đêm qua và sáng sớm nay (6/8), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to.06/08/2026 08:25:04Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm 2026 đạt hơn 32.000 tỷ đồng, tăng trưởng 9,2%
(THPL) - Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh quý II năm 2026 (trước soát xét), theo đó Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên ghi nhận...06/08/2026 08:34:56Marina Living Halong: Định hình chuẩn mực nhà ở xã hội của BIM Land tại Quảng Ninh
(THPL) - Marina Living Halong là dự án nhà ở xã hội đầu tiên do BIM Land phát triển tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina. Từ vị trí, thiết kế,...05/08/2026 08:00:00Kiến nghị áp dụng "luồng xanh ưu tiên" với hàng nông sản, thuỷ sản tươi sống
(THPL) - Thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan, các đại biểu Quốc hội tán thành với sự cần...06/08/2026 08:32:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia