Dự báo thời tiết ngày 22/6: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông vào chiều tối
(THPL) - Theo dự báo, từ chiều đối và đêm 22 - 24/6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, tập trung ở vùng núi và trung du, khu vực đồng bằng có mưa dông rải rác về chiều tối và đêm.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ nay (22/6) đến ngày 23/6, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm). Dự báo lượng mưa tích lũy 24h:
Ngày và đêm 22/6: Phổ biến 20-40mm; riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang và Cao Bằng có nơi trên 70mm.
Ngày và đêm 23/6: Phổ biến 10-20mm, có nơi trên 30mm.
Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm nay (22/6), có khả năng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.
Cũng theo cơ quan KTTV, Trung Bộ hôm nay tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Ngày 23/6, Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ trong ngày 22/6 nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ngày 23/6, Bắc Bộ cục bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 34-36 độ C.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 22/6:
Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, Hòa Bình ngày nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; Hòa Bình 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C; Hòa Bình 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi; vùng núi mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm); trung du và đông bằng ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất vùng núi 25-27 độ C; trung du và đồng bằng 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất vùng núi 31-34 độ C; trung du và đồng bằng 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Bắc nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía Nam 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, phía Nam chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Bảo An
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia