Dự báo thời tiết ngày 22/11: Bắc Bộ rét sâu, vùng núi dưới 8 độ C
(THPL) - Hôm nay 22/11, không khí lạnh ảnh hưởng tới khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa, mưa rào và có nơi có dông, đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (22/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Theo dự báo, ngày hôm nay (22/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng nay (22/11), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ nay (22/11) đến ngày 24/11, khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ. Từ ngày hôm nay (22/11), khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.
Trong đất liền có gió Đông Bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Từ chiều nay (22/11), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội: Sáng nay (22/11) có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 22/11
Phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Trời rét, có nơi rét đậm. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 - 21 độ C, riêng Điện Biên, Lai Châu 22 - 25 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Gió đông bắc cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, vùng núi 10 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 - 21 độ C, vùng núi 15 - 18 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Trời rét. Gió đông bắc cấp 3 - 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 21 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Phía Bắc trời chuyển rét; phía Nam trời chuyển lạnh. Gió chuyển hướng bắc đến tây bắc cấp 3 - 4, ven biển cấp 4 - 5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 15 - 18 độ C, phía Nam 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 19 - 22 độ C, phía Nam 23 - 26 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2 - 3, sau mạnh dần lên cấp 3 - 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 20 - 23 độ C, phía Nam 23 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 33 độ C.
Minh Anh
Tin khác
Mở thêm hơn 2.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới
Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2026 mở thêm không gian kết nối cho doanh nghiệp hai nước
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
(THPL) - Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam...23/06/2026 13:44:08Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
(THPL) - Mặc dù giữ vững vị thế là đối tác xuất khẩu trái cây hàng đầu, ngành nông sản Việt Nam đang đối mặt với những thách thức...23/06/2026 13:28:46Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
(THPL) - Điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT năm 2026 của học sinh Trường TH - THCS Pascal (Phường Nghĩa Đô, Hà Nội) đạt mức ấn tượng 24,50...23/06/2026 13:30:28Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia