Dự báo thời tiết ngày 2/2: Bắc Bộ nồm ẩm, Nam Bộ có mưa dông
(THPL) - Hôm nay 2/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm, kèm theo tình trạng nồm ẩm. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (2/2), mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù sẽ xuất hiện vào sáng sớm, chủ yếu ở phía Đông Bắc Bộ. Riêng Tây Bắc Bộ vẫn có nắng, mưa chỉ vài nơi nên nhiệt độ nhỉnh hơn, ở mức 24-28 độ. Lượng mưa không lớn nhưng kéo dài khiến các tỉnh, thành miền Bắc chuyển sang hình thái thời tiết đặc trưng của mùa xuân là nồm ẩm, khá khó chịu và đặc biệt lưu ý đường xá trơn trượt.
Trong khi đó, khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay nhiều mây và có mưa. Khu vực Tây Nguyên mưa chủ yếu xảy ra ở phía Nam; Nam Bộ mưa vài nơi vào chiều tối, trưa chiều thời tiết vẫn khá nóng.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 2/2:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm và đêm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 26-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, cao nhất 20-23 độ C.
Thủ đô Hà Nội không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 21-23 độ C.
Thanh Hóa đếnThừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng phía Nam chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất phía Bắc 22-25 độ C, phía Nam 25-27 độ C.
Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 26-28 độ C, phía Nam 29-31 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 27-30 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C
Tú Chi
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia