Dự báo thời tiết ngày 21/8: Bắc Bộ trời dịu mát, Nam Bộ có mưa dông
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 21/8, khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50 mm, có nơi trên 80 mm, mưa tập trung vào chiều và tối.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, hôm nay 21/8 tại Bắc Bộ và Thanh Hóa, trong sáng nay có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa 30-70mm, có nơi trên 120mm (mưa tập trung vào chiều và tối). Từ ngày mai (22/8), mưa lớn ở khu vực này có xu hướng giảm dần.
Cơ quan khí tượng dự báo, thời tiết mưa dông và mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới. Trong khi đó, nắng nóng ở Trung Bộ đang dần thu hẹp phạm vi và giảm nhiệt độ.
Cụ thể, ngày 21-22/8, thời tiết nắng nóng chỉ còn diễn ra ở khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên với mức nhiệt cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 55-60%. Thời tiết nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng 23-24/8.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 21/8:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi và trung du nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất ở phía Bắc 32-34 độ C, phía Nam 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Chiều tối, khu vực này có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất ở phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 33-35 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào, dông; riêng chiều, tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (mưa tập trung vào chiều và tối). Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Tú Chi
Tin khác
Hàng loạt lưu ý về quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Áp lực vốn gia tăng, lãi suất cho vay có thể tăng thêm 1-3%
400 thương hiệu quốc tế tham gia triển lãm Food & Hospitality Vietnam
VN-Index giảm mạnh tuần qua, khối ngoại bán ròng hơn 6.400 tỉ đồng
Hai chiến dịch truyền thông ngày 8/3 gây phẫn nộ vì hạ thấp hình ảnh phái nữ
Nguyên Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Hữu Tới bị bắt
TS. Jayshree Seth: Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không là “ngoại lệ”
“Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên”, TS....08/03/2026 07:31:00Thời tiết ngày 8/3: Nhiều địa phương có mưa, chuyển rét
Thời tiết ngày 8/3/2026, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây, trời âm u và có mưa vài nơi trước khi không khí lạnh tràn về.08/03/2026 07:20:00Thủ tướng: Không để thiếu xăng dầu, năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu có giải pháp không để thiếu xăng dầu, thiếu điện, thiếu năng lượng.08/03/2026 07:10:29Giá vàng 8/3: Đảo chiều tăng mạnh
Ngày 8/3, vàng miếng và vàng nhẫn các thương hiệu đồng loạt tăng so với hôm qua. Giá vàng thế giới niêm yết quanh ngưỡng 5.174 USD/ounce.08/03/2026 07:01:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia