Dự báo thời tiết ngày 2/10: Bắc Bộ nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 2/10, các tỉnh miền Bắc ngày oi nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, người dân cần đề phòng ngập úng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 2/10, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm, thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.
Trên biển, ngày và đêm 2/10, Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan mưa rào và dông. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Nhận định về các hình thái thời thời tiết trong tháng 10/2023, Phó Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Đức Hòa cho biết, trong tháng 10, có khả năng xuất hiện trên khu vực Biển Đông khoảng từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C, có nơi cao hơn. Tháng 10/2023, tổng lượng mưa trên khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm (cao hơn từ 5-15%); khu vực Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới (thấp hơn từ 5-15%) so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
"Các đợt mưa vừa, mưa to vẫn tiếp tục có khả năng xảy ra tại khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, đồng thời hiện tượng mưa dông, lốc và sét có thể kèm theo mưa đá vẫn tiếp tục xuất hiện trên phạm vi toàn quốc", ông Nguyễn Đức Hòa lưu ý.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 2/10:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 32-34 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Tây Nguyên chiều và đêm mưa rào, rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ chiều và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Tú Chi
Tin khác
Kinh tế Việt Nam khởi sắc, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 445 tỷ USD
Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật
Tập đoàn DOJI tiên phong đưa thương hiệu The Crest Collection đến Việt Nam
Tạo cơ chế đột phá để nhanh chóng có một số sản phẩm chủ chốt của Trung tâm tài chính quốc tế
Giá vàng ngày 3/6: Vàng SJC lùi sâu về mốc 157 triệu đồng/lượng
Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
Dự báo thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiều nơi trên 39 độ C
(THPL) - Hôm nay 3/6, Bắc Bộ và Trung Bộ duy trì nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 39 độ C.03/06/2026 08:12:00Bốn trụ cột thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng trưởng nửa cuối năm 2026
(THPL) - Dù xác lập những đỉnh cao lịch sử mới, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2026 vẫn đang đứng trước sự phân hóa mạnh mẽ. Theo...03/06/2026 08:25:00Vietnam Report công bố Top 10 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026
(THPL) - Ngày 2/6/2026, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 Công ty Đại...03/06/2026 08:15:15Thanh Hóa: Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước Bắc Trung Bộ
(TH&PL) - Sáng ngày 02/6/2026, tại Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước...03/06/2026 08:14:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia