Dự báo thời tiết ngày 2/10: Bắc Bộ giảm mưa, nhiều nơi có nắng
(THPL) – Hôm nay 2/10, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi nắng trở lại, mưa chỉ xuất hiện cục bộ vài nơi; riêng vùng núi còn khả năng mưa rào rải rác.
Sau chuỗi ngày mưa lớn do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với hoàn lưu cơn bão số 10 và hội tụ gió lên đến mực 5.000m, ngày 2/10, Bắc Bộ chỉ còn xảy ra mưa rào và dông ở vài nơi.
Thời tiết Hà Nội cũng tạnh ráo, ban ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 30-32°C.

Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Các khu vực khác mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin áp thấp nhiệt đới gần biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, vào hồi 1 giờ sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 129,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50 - 61 km/giờ), giật cấp 9. Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15km/giờ và còn tiếp tục mạnh thêm.
Theo dự báo, từ chiều đến tối 3-10, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 11.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 2/10:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-32 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa; gió Đông Nam cấp 2-3; nhiệt độ 24-32 độ C.
Từ Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng; gió nhẹ; nhiệt độ 23-33 độ C.
Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ: Có mây, ngày nắng; gió nhẹ; nhiệt độ 24-34 độ C.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ: Có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 19-32 độ C.
Khu vực Nam Bộ: Có mây, miền Tây có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; miền Đông có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm); gió Tây Nam cấp 3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-32 độ C.
TP Hồ Chí Minh: Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-33 độ C.
Tú Anh
Tin khác
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Đồng Nai
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội khóa XVI đã chính thức thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Đồng Nai....24/04/2026 12:38:21Giới thiệu 20 tác phẩm hội họa tiêu biểu của vua Hàm Nghi
(THPL) - Tối ngày 23/4/2026, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, triển lãm "Trời, Non, Nước - Allusive Panorama" đã chính...24/04/2026 10:52:29
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia