Dự báo thời tiết ngày 20/11: Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to
(THPL) – Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay 20/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trong khi đó, tại phía Đông tỉnh Đắk Lắk và phía Bắc tỉnh Khánh Hòa có mưa to đến rất to.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng không khí lạnh mạnh nên hôm nay 20/11, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Nhiệt độ 12-15 độ C, vùng núi và trung du 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.

Liên quan đến tình hình thời tiết, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng đến miền Bắc, miền Trung có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay. Dự báo trong đợt không khí lạnh này, vùng núi, trung du phía bắc có khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo từ tháng 11, không khí lạnh sẽ gia tăng về cả cường độ và tần suất, đặc biệt trong tháng cuối năm 2025 và 2 tháng đầu năm 2026.
Không khí lạnh cường độ mạnh trong thời gian này gây ra các đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng ở miền Bắc, bắc Trung bộ. Dự báo ở vùng núi phía bắc có nguy cơ cao xảy ra tượng thời tiết cực đoan như sương muối, băng giá, thậm chí sẽ có mưa tuyết.
Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên khu vực từ TP Đà Nẵng đến Khánh Hòa mưa lớn diện rộng.
Cụ thể, trong hai ngày 20-21/11, phía Đông tỉnh Đắk Lắk và phía Bắc tỉnh Khánh Hòa mưa to đến rất to. TP Đà Nẵng, phía Đông Quảng Ngãi, tỉnh Gia Lai, phía Tây tỉnh Đắk Lắk, phía Nam tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to.

Đêm 21 và ngày 22/11, TP Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và phía Bắc tỉnh Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi mưa rất to trên 150mm. Từ 24/11, mưa lớn ở Trung Bộ xu hướng giảm nhanh.
Ngoài ra, ngày 20/11, Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ trên 50mm, mưa tập trung vào chiều và tối.
Trong 24 giờ tới, lũ trên sông Hương, sông Bồ, sông Vu Gia, sông Srêpôk dao động ở mức báo động (BĐ)1-BĐ2 và trên BĐ2; các sông khác ở Đắk Lắk, Khánh Hòa tiếp tục lên và ở mức BĐ2-BĐ3, có sông trên BĐ3.
Ngập lụt diện rộng, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối và sạt lở đất trên các sườn dốc các tỉnh/thành phố từ TP Huế đến Khánh Hòa.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 20/11/2025:
TP Hà Nội không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12-14°C. Nhiệt độ cao nhất 19-21°C.
Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 11-14°C, có nơi dưới 8°C. Nhiệt độ cao nhất 18-21°C.
Đông Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 11-14°C, vùng núi cao có nơi dưới 5°C. Nhiệt độ cao nhất 18-21°C.
Thanh Hóa đến Huế phía Bắc mưa vài nơi. Phía Nam hứng mưa, có nơi mưa vừa. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 12-15°C, phía Nam 16-19°C. Nhiệt độ cao nhất 17-20°C, có nơi trên 20°C.
Duyên hải Nam Trung Bộ mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi cấp 6, giật cấp 7. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 20-23°C, phía Nam 23-25°C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 22-25°C, phía Nam 26-29°C, có nơi trên 29°C.
Cao nguyên Trung Bộ mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21°C. Nhiệt độ cao nhất 24-27°C.
Nam Bộ chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25°C. Nhiệt độ cao nhất 29-32°C, có nơi trên 32°C.
TP.HCM chiều và tối mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25°C. Nhiệt độ cao nhất 31-33°C.
Minh Anh
Tin khác
Limo Green được vinh danh MPV phổ thông của năm tại Car Awards 2025: Khi thế mạnh vận hành và chi phí sử dụng tạo khác biệt
Vinfast giới thiệu Hệ sinh thái giao thông xanh toàn diện tại Vietnam Mobility Show 2025
The Komorebi - Biệt thự Nhật bàn giao ngay giữa “đảo tỷ phú”, sinh lời rõ rệt từ ngày đầu
Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, vì sao Sun World Ba Na Hills là lựa chọn hàng đầu?
Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành Kim hoàn - Đá quý Việt Nam cất cánh
Lái thử VinFast Minio Green tại Vietnam Mobility Show 2025, nhiều khách muốn “chốt” mua xe ngay
Bầu Hiển chính thức đưa dòng điện sạch xuyên biên giới từ Lào về Việt Nam
(THPL) - Ngày 26/12, Nhà máy điện gió Savan 1 chính thức vận hành thương mại, không chỉ đánh dấu bước tiến mới của T&T Group trong lĩnh vực...28/12/2025 11:24:54Thái Nguyên: Sân vận động hơn 500 tỷ đồng và màn kịch tính Giải bóng đá Tứ hùng 2025
(THPL) - Việc Sân vận động tỉnh Thái Nguyên chính thức đi vào hoạt động không chỉ đánh dấu sự xuất hiện của công trình thể thao hiện...28/12/2025 09:30:18Ly trà giữa hội chợ và hành trình đi tìm hồn Việt trong sương núi Suối Giàng
(THPL) - Chiều cuối năm, Hà Nội se lạnh. Trong không gian rộn ràng của Hội chợ Triển lãm Quốc tế ASEAN++ Vàng – Bạc – Đá quý và Cổ vật...27/12/2025 22:36:08Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
(THPL) - Ngày 27/12, tại Triển lãm Quốc tế ASEAN++ Vàng – Bạc – Đá quý và Cổ vật Việt Nam 2025, các Nghệ nhân được vinh danh đều có tay nghề...27/12/2025 22:30:00

