Dự báo thời tiết ngày 19/10: Bắc Bộ hửng nắng, mưa dông về chiều tối
(THPL) - Theo dự báo, từ chiều tối và đêm 19/10, khu vực nam đồng bằng, khu vực đông bắc của Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.
Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày và đêm 19/10, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm, thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối.
Hôm nay 19/10, các tỉnh Bắc Bộ hửng nắng, vùng ven biển mưa rào, dông rải rác từ chiều. Đêm cùng ngày, nam đồng bằng, Đông Bắc của Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.
Cũng theo Cơ quan KTTV dự báo, khoảng ngày 20/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Thái Bình ảnh hưởng của kết hợp của không khí lạnh với hoàn lưu bão số 5, có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 19-22 độ C, vùng núi Bắc Bộ phổ biến 16-19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ C.
Tin bão số 5
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, lúc 4 giờ sáng nay 19/10, vị trí tâm bão số 5 (Sanba) ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/giờ.
Dự báo, đến 4 giờ ngày 20/10, bão số 5 ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc, 108,0 độ Kinh Đông; trên khu vực Vịnh Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/giờ và có khả năng mạnh thêm.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Đà Nẵng và khu vực Vịnh Bắc Bộ (bao gồm Cô Tô, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11, biển động rất mạnh. Trên đất liền, từ gần sáng ngày 20/10, vùng ven biển khu vực từ Quảng Ninh đến Thái Bình có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8.
Vùng biển Vịnh Bắc Bộ (bao gồm Cô Tô, Bạch Long Vĩ) và vùng biển Quảng Trị sóng biển cao 2-4 m, sau tăng lên 3-5 m. Từ đêm 19/10 đến đêm 21/10, ở vùng ven biển, khu vực Nam Đồng Bằng, khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 19/10:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều và đêm mưa rào, dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, Đông Bắc và nam Đồng Bằng chiều tối mưa rào và dông rải rác, đêm mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C, Đông Bắc và nam đồng bằng 28-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào, dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa rào và dông rải rác, phía Bắc đêm mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Mai Anh
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia