Dự báo thời tiết ngày 18/8: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to
(THPL) – Hôm nay 18/8, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa to đến rất to, có nơi trên 250mm.
Tin áp thấp nhiệt đới
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, lúc 1h ngày 18/8, tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,1°N – 109,1°E, phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/h.
Dự báo đến 1h ngày 19/8, áp thấp nhiệt đới sẽ ở vị trí 20,3°N – 107,7°E, trên khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, giữ cường độ cấp 6, giật cấp 8. Vùng nguy hiểm nằm trong khoảng 17,0°N–21,5°N và 106,5°E–110,0°E. Ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển phía Đông từ Quảng Trị đến Huế và Bắc vịnh Bắc Bộ, bao gồm đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô. Mức rủi ro thiên tai cảnh báo ở cấp 3.

Đến 1h ngày 20/8, áp thấp di chuyển vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), suy yếu thành vùng áp thấp, cường độ dưới cấp 6. Khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, đặc biệt là Bạch Long Vĩ và Cô Tô, tiếp tục chịu ảnh hưởng.
Trong những ngày tới, vùng biển phía Đông từ Quảng Trị đến Huế và Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa dông, gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng cao 2–3m, biển động. Tàu thuyền trong vùng nguy hiểm có khả năng gặp dông, lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.
Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 18/8, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 50-110mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm.

Khu vực Hà Tĩnh và Quảng Trị có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm.
Khu vực phía Tây Bắc Bộ, từ Huế đến Lâm Đồng và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 15- 30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Từ đêm 19/8 đến sáng 20/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi trên 150mm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 18/8:
TP Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 21-32 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; gió Đông Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-32 độ C.
Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-34 độ C.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ: Có mây, chiều có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 20-30 độ C.
Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-34 độ C.
TP Hồ Chí Minh: Có mây, chiều có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-34 độ C.
Tú Anh
Tin khác
Thanh Hóa: Khởi tố 3 đối tượng liên quan tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế
Khởi tố “tổng tài” liên quan vụ đánh nhân viên ở quán cà phê
Thủ tướng đánh giá cao các mô hình tương trợ linh hoạt giữa các doanh nghiệp và nhà thầu trong triển khai các dự án trọng điểm
Quảng Ninh: Vận chuyển trái phép 200 bình "khí cười" N2O số lượng lớn, một tài xế bị bắt tại Móng Cái
APEC Group tổ chức Toạ đàm quốc tế chuyên sâu “Đào tạo 200.000 CEO – Kiến tạo kỷ nguyên mới”
Bảng giá ô tô Mercedes mới nhất tháng 12/2025
Hoàn thành mục tiêu đưa vào khai thác ít nhất 3.000 km đường bộ cao tốc
(THPL) - Sáng 9/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao...09/12/2025 18:39:59Đẩy mạnh liên kết giữa hợp tác xã và doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) - Ngày 9/12, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 678/TB-VPCP Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng tại Diễn...09/12/2025 15:33:48Chủ xe nói về VinFast VF 8 sau hàng nghìn km trải nghiệm: “Nghiện xe điện vì những cú tăng tốc”
(THPL) - Động cơ mạnh, chi phí thấp, trạm sạc dễ tìm là ba yếu tố được chủ xe VinFast VF 8 nhắc đến nhiều nhất khi nói về mẫu SUV điện...09/12/2025 15:24:23STEAM for Girls 2025: Hành trình nuôi dưỡng tư duy xanh và tự tin cho nữ sinh Việt Nam
(THPL) - Ngày 08/12, tại Victoria School – Nam Sài Gòn, vòng chung kết GREEN STEAM for Girls – STEAM Xanh cho Nữ Sinh 2025 đã chính thức khai mạc trong không...09/12/2025 14:57:57

