Dự báo thời tiết ngày 18/8: Bắc Bộ mưa dông về chiều tối, Trung Bộ nắng nóng
(THPL) - Theo dự báo, từ đêm 18 đến sáng 20/8, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông; riêng khu vực vùng núi có nơi mưa rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Bắc Bộ mưa dông vào chiều tối
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đêm hôm qua (17/8), khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to như: Lạc Sơn (Hòa Bình) 60mm, Sơn Dương (Tuyên Quang) 81mm, Phú Bình (Thái Nguyên) 65mm,…
Theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần nên từ đêm nay (18/8) đến sáng ngày 20/8, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông; riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt (thời gian xảy ra mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Khu vực Hà Nội: Từ đêm nay (18/8) đến sáng 20/8 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trung Bộ nắng nóng kéo dài
Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày hôm qua (17/8), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 36-37 độ . Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%.
Theo dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (18/8), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên; trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Ngày hôm nay (18/8), Hà Nội có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.
Cảnh báo: Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 18/8:
Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, Hòa Bình nắng nóng; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, Hòa Bình 35-37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày mưa rào và dông vài nơi, khu vực trung du và đồng bằng nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng núi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C; khu vực trung du và đồng bằng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm nhiều mây, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc,sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 32-35 độ C.
Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Bảo An
Tin khác
LƯỢM ĐÂY I 2026: Khơi dậy tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu từ trần
ASUS ExpertBook Ultra: Định hình lại chuẩn mực thiết bị công nghệ cho doanh nghiệp
Thanh Hóa: Công bố phim điện ảnh lịch sử “Chiến Bào” tại khu di tích lịch sử Lam Kinh
Tập đoàn Đèo Cả chung tay kiến tạo giá trị nhân văn cùng Bộ Công an
Thống nhất giao Hà Nội làm chủ đầu tư 2 dự án đường sắt quốc gia quy mô 40.000 tỷ đồng
Giá xăng giảm mạnh, xăng sinh học về dưới 20.000 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều nay 25/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giảm giá tất cả các mặt hàng xăng dầu. Trong đó,...25/06/2026 17:40:29Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh và Ngày Văn hoá Việt Nam tại Hy Lạp
(THPL) - Ngày 24/6, tại Hy Lạp, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức...25/06/2026 17:39:17Vinmec Hải Phòng áp dụng thành công kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược cho bệnh nhân người Anh
(THPL)-Bệnh nhân người Anh tránh nguy cơ mất chức năng cánh tay nhờ kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược tại Vinmec Hải Phòng Đối mặt nguy...25/06/2026 18:00:59Đột phá thể chế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm cơ hội “cất cánh”
(THPL) - Trong bối cảnh nền kinh tế bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đang đứng trước...25/06/2026 17:44:20
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia