Dự báo thời tiết ngày 18/1: Bắc Bộ nồm ẩm trước khi đón đợt không khí lạnh mạnh
(THPL) - Theo dự báo, khoảng ngày 20-21/1 có thể xuất hiện một đợt không khí lạnh mạnh. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng cao xảy ra một đợt rét đậm, vùng núi rét hại.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/1, ở khu vực Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu vực vùng núi và trung du sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời rét.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía bắc sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; phía nam có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Tây Nguyên 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C; Nam Bộ 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 18/1:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ, sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu vực vùng núi và trung du sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Đà Nẵng-Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Tuấn Minh (t/h)
Tin khác
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng XIV
Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
Cáp treo Hòn Thơm được chọn để minh họa cho du lịch Việt Nam trên New York Times
TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm đăng quang Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
(THPL) - Chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng phong thái tự tin, hình ảnh người phụ nữ chuẩn mực và tinh thần của một nữ doanh nhân...10/01/2026 08:32:00Hải Phòng triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - TPhành phố Hải Phòng sẽ thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng...10/01/2026 07:47:42Công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch TP. Hải Phòng thời kỳ (2021-2030), tầm nhìn...10/01/2026 07:42:29Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2025
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng đối với sự phục vụ hành chính năm 2025 của các...10/01/2026 18:57:20