Dự báo thời tiết ngày 1/8: Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa
(THPL) - Theo dự báo, từ ngày 1/8 đến đêm 2/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 60-120 mm, có nơi trên 200 mm.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (31/7), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 31/7 đến 3h ngày 1/8 có nơi trên 45 mm như: Cốc Ly (Lào Cai) 86.4 mm, Ít Ong (Sơn La) 76 mm, Mậu A (Yên Bái) 55 mm, Khoái Châu (Hưng Yên) 48.6 mm, Ia Tô (Gia Lai) 67.4 mm, Ea Sin (Đắk Lắk) 53.6 mm, Thanh Sơn 1 (Đồng Nai) 53.2 mm…
Từ ngày 1/8 đến đêm 2/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 60-120 mm, có nơi trên 200 mm. Cụ thể, lượng mưa ở khu vực này từ 7h ngày 1/8 đến 7h ngày 2/8 dao động 30-60 mm, có nơi trên 120 mm, từ 7h ngày 2/8 đến 7h ngày 3/8 khoảng 30-60 mm, có nơi trên 100 mm.
Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông trong hôm nay 1/8, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên trên 70 mm. Từ chiều tối hôm nay đến đêm 2/8, khu vực này mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-80 mm, có nơi trên 120 mm.

Nghệ An, Hà Tĩnh và từ Khánh Hòa đến Bình Thuận mưa rào và dông trong ngày và đêm 1/8, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 60 mm. Mưa dông tập trung vào chiều và tối. Ngoài ra, ngày và đêm 3/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-60 mm, có nơi trên 80 mm.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 1/8:
Phía Tây Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, vùng núi và trung du mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, đồng bằng có nơi trên 34 độ C.
Thủ đô Hà Nội có lúc mưa rào và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, Thanh Hóa, Nghệ An mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to và dông, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, Ninh Thuận - Bình Thuận mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, phía Nam 30-33 độ C.
Tây Nguyên chiều và đêm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.
Nam Bộ có mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đạt 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất đạt 29-32 độ C.
Tú Anh
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 4/6: Bắc Bộ nắng nóng, mưa dông về chiều tối
Bộ Xây dựng đề xuất ưu đãi về đất đai và tài chính để phát triển nhà ở cho thuê
Sẽ kiểm tra đột xuất chất lượng xăng E10, ứng dụng AI bảo vệ người tiêu dùng
Bộ Công an khởi tố 98 bị can, "khai tử" hàng loạt website bóng đá lậu
Kinh tế Việt Nam khởi sắc, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 445 tỷ USD
Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật
Tập đoàn DOJI tiên phong đưa thương hiệu The Crest Collection đến Việt Nam
(THPL) - Ngày 02/06/2026, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Tập đoàn The Ascott Limited đã chính thức ký kết hợp đồng quản lý vận hành dự án...03/06/2026 14:47:47Tạo cơ chế đột phá để nhanh chóng có một số sản phẩm chủ chốt của Trung tâm tài chính quốc tế
(THPL) - Theo Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Việt Nam đi sau nên phải có cơ chế, chính sách đủ mạnh để thu hút nhà đầu tư nhưng vẫn quản...03/06/2026 15:01:08Giá vàng ngày 3/6: Vàng SJC lùi sâu về mốc 157 triệu đồng/lượng
(THPL) - Thị trường vàng ngày 3/6 chứng kiến sự sụt giảm mạnh của giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước, bất chấp đà phục hồi nhẹ...03/06/2026 10:47:23Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
(THPL) – Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc nhấn mạnh, việc triển khai sử dụng xăng E10 là chủ trương đúng đắn, phù hợp với định hướng phát...03/06/2026 08:11:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia