Dự báo thời tiết ngày 17/7: Bắc Bộ có mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng
(THPL) - Hôm nay, các tỉnh miền Bắc tiếp tục đối mặt với đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to; miền Trung nắng nóng 36 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vùng hội tụ gió tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, gây mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Dự báo, ngày 17-18/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 80-120mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 80mm trong vòng 3 giờ.
Ngoài ra, khu vực đồng bằng Bắc Bộ ít chịu ảnh hưởng hơn, chủ yếu có mưa dông rải rác, mưa vừa và mưa to chỉ xảy ra cục bộ. Riêng thời tiết Hà Nội ngày 17/7, có lúc có mưa rào và dông kèm nắng gián đoạn; nhiệt độ cao nhất 31-33 độ.

Theo cơ quan khí tượng, từ đêm 18 đến ngày 19/7, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ vẫn có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm.
Trong khi đó, ngày 17/7, khu vực Thanh Hóa đến TP Huế và duyên hải Nam Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng.
Ngoài ra, gió mùa tây nam tiếp tục hoạt động, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Cơ quan khí tượng lưu ý, trong các cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn có khả năng gây ngập úng nhanh tại các khu vực thấp trũng.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 17/7:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 22-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; các nơi khác có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 25-31 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, có lúc có mưa rào và dông; gió nhẹ; nhiệt độ 27-33 độ C.
Từ Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 27-36 độ C.
Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ: Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 26-36 độ C.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 20-30 độ C.
Nam Bộ: Có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 25-35 độ C.
TPHCM: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.
Minh Anh
Tin khác
Ninh Bình: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 710 tỷ đồng, bắt 'tổng đại lý'
Cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” lan tỏa thông điệp tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Tuyên Quang: Công an vào cuộc vụ xe 7 chỗ không nhường đường xe cấp cứu
Thanh Hóa: Khởi tố lãnh đạo Công ty CP Xây dựng và Thí nghiệm công trình Miền Trung
Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật
VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
(THPL) - Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các cơ chế, chính sách, hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai dự án theo...16/07/2026 18:22:01Xây dựng Sơn La thành trung tâm nông nghiệp sinh thái và du lịch đặc sắc vùng Tây Bắc
(THPL) - Tại buổi làm việc với tỉnh Sơn La, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã định hướng đưa Sơn La trở thành trung tâm kinh tế trọng...16/07/2026 18:30:45Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay
(THPL) - Tại kỳ điều chỉnh hôm nay, cơ quan điều hành quyết định tăng 630 đồng/lít với xăng E5 RON 92 và tăng 550 đồng/lít với xăng E10 RON 95.16/07/2026 18:26:21Chính thức chốt tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027
(THPL) - Sáng ngày 16/7, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã thống nhất phương án đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng với mức bình...16/07/2026 16:47:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia