Dự báo thời tiết ngày 17/12: Bắc Bộ tăng nhiệt, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông
(THPL) - Hôm nay 17/12, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ tiếp tục tăng nhẹ; vùng núi đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ 6-11 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đêm 16/12 đến ngày 18/12, Bắc Bộ và Thanh Hóa: đêm không mưa, ngày nắng, trời rét; vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 18/12 có mưa rải rác, trời rét.
Khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc trời rét. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhận định thời tiết từ đêm 18/12 đến ngày 26/12, Cơ quan KTTV cho biết, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi; riêng thời kỳ từ khoảng ngày 19-21/12 đêm không mưa, ngày nắng, trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa rải rác. Phía Bắc trời rét.
Khu vực Nam Trung Bộ từ khoảng ngày 22/12 có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; từ khoảng ngày 23/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Liên quan đến tình hình thời tiết, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, ở miền Bắc, không khí lạnh và rét đậm, rét hại có khả năng hoạt động mạnh trong tháng 1 và tháng 2/2025. Trong tháng 3, hoạt động của không khí lạnh xấp xỉ trung bình nhiều năm; cần đề phòng khả năng xảy ra những đợt rét đậm, rét hại kèm theo hiện tượng sương muối, băng giá trong thời gian này, đặc biệt tại các khu vực vùng núi phía Bắc.
Từ tháng 1 đến tháng 3, nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nắng nóng có khả năng xuất hiện xấp xỉ trung bình nhiều năm tại khu vực Nam Bộ (tập trung ở miền Đông), khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 17/12:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-13 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 11-13 độ; cao nhất: 22-24 độ
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế: Phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3; trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3, phía Nam có nơi cấp 4-5, giật cấp 6. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.
Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
|
Dự báo xu hướng thời tiết từ đêm 18/12 đến ngày 26/12 Dự báo thời tiết khoảng từ ngày 19 đến 21/12, không khí lạnh tăng cường trở lại gây mưa và rét đậm về đêm và sáng nhiều nơi ở miền Bắc. - Bắc Bộ và Thanh Hóa: Dự báo thời tiết có mưa vài nơi; riêng thời kỳ từ khoảng ngày 19-21/12 đêm không mưa, ngày nắng. Trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. - Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi: Có mưa rải rác. Phía Bắc trời rét. - Khu vực Nam Trung Bộ: Thời tiết từ khoảng ngày 22/12 có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. - Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; từ khoảng ngày 23/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. |
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
Thanh Hóa khởi tố 3 đối tượng mua bán, giết mổ lợn dịch bán ra thị trường
Bắc Ninh: Sản lượng vải thiều giảm 50%, doanh thu vẫn cán mốc 3.700 tỷ đồng
Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ chạm mốc 40 độ C
(THPL) - Hôm nay 23/6, vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng khiến nắng nóng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ và tiếp tục bao trùm Trung Bộ. Trong khi Hà...23/06/2026 07:44:14Nghệ An huy động lực lượng dập tắt cháy rừng ở Thiên Nhẫn
(THPL) - Ngày 22/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy rừng xảy ra trên...23/06/2026 07:48:19Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: Hoàn thành quy hoạch để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh, việc hoàn thành các quy hoạch và thể chế hóa cơ chế kinh tế phải bám sát yêu...23/06/2026 07:45:14Thanh Hóa phát hiện hàng loạt sai phạm tại 3 Công ty phân bón
(THPL) - Mới đây, Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Kết luận thanh tra (KLTT) việc chấp hành quy định pháp luật về điều kiện sản xuất kinh...23/06/2026 13:41:46
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia