Dự báo thời tiết ngày 17/12: Bắc Bộ tăng nhiệt, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông
(THPL) - Hôm nay 17/12, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ tiếp tục tăng nhẹ; vùng núi đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ 6-11 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đêm 16/12 đến ngày 18/12, Bắc Bộ và Thanh Hóa: đêm không mưa, ngày nắng, trời rét; vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 18/12 có mưa rải rác, trời rét.
Khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc trời rét. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhận định thời tiết từ đêm 18/12 đến ngày 26/12, Cơ quan KTTV cho biết, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi; riêng thời kỳ từ khoảng ngày 19-21/12 đêm không mưa, ngày nắng, trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa rải rác. Phía Bắc trời rét.
Khu vực Nam Trung Bộ từ khoảng ngày 22/12 có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; từ khoảng ngày 23/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Liên quan đến tình hình thời tiết, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, ở miền Bắc, không khí lạnh và rét đậm, rét hại có khả năng hoạt động mạnh trong tháng 1 và tháng 2/2025. Trong tháng 3, hoạt động của không khí lạnh xấp xỉ trung bình nhiều năm; cần đề phòng khả năng xảy ra những đợt rét đậm, rét hại kèm theo hiện tượng sương muối, băng giá trong thời gian này, đặc biệt tại các khu vực vùng núi phía Bắc.
Từ tháng 1 đến tháng 3, nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nắng nóng có khả năng xuất hiện xấp xỉ trung bình nhiều năm tại khu vực Nam Bộ (tập trung ở miền Đông), khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 17/12:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-13 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 11-13 độ; cao nhất: 22-24 độ
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế: Phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3; trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 3, phía Nam có nơi cấp 4-5, giật cấp 6. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.
Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Dự báo xu hướng thời tiết từ đêm 18/12 đến ngày 26/12 Dự báo thời tiết khoảng từ ngày 19 đến 21/12, không khí lạnh tăng cường trở lại gây mưa và rét đậm về đêm và sáng nhiều nơi ở miền Bắc. - Bắc Bộ và Thanh Hóa: Dự báo thời tiết có mưa vài nơi; riêng thời kỳ từ khoảng ngày 19-21/12 đêm không mưa, ngày nắng. Trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. - Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi: Có mưa rải rác. Phía Bắc trời rét. - Khu vực Nam Trung Bộ: Thời tiết từ khoảng ngày 22/12 có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. - Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; từ khoảng ngày 23/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. |
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Tiếp nhận 82 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát từ ngành ngân hàng
Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định về mức chênh lệch tối đa giá mua - bán vàng miếng
Tạm giữ hơn 13 tấn chân gà ngâm hóa chất chuẩn bị tuồn vào thị trường
Giữ nguyên mức đóng BHYT 4,5% lương cơ sở, học sinh sinh viên được hỗ trợ
VCCI đề xuất bỏ giấy phép kinh doanh với hoạt động phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu
Cục Quản lý Dược yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc kinh doanh nguyên liệu làm thuốc
Bộ NN&MT ban hành sổ tay quản lý đất đai, rút thời gian cấp sổ đỏ xuống tối đa 20 ngày
(THPL) - Ngày 14/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, để kịp thời hỗ trợ các địa phương vận hành mô hình chính quyền địa phương 2...14/07/2025 11:29:21Thủ tướng: ĐBSCL cần thần tốc hơn, quyết liệt hơn để hoàn thành mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2025
(THPL) - Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ở TP.Cần Thơ sáng 13/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh ĐBSCL cần thần tốc hơn,...14/07/2025 11:36:25Giá vàng và ngoại tệ ngày 14/7: Vàng miếng SJC neo giá cao quanh mức 121,5 triệu đồng/lượng
(THPL) - Hôm nay 14/7, giá vàng tiếp đà tăng khi nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn. Trong nước, vàng miếng SJC neo ở mức cao 121,5...14/07/2025 09:28:00Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, mưa dông vài nơi về chiều tối
(THPL) – Hôm nay 14/7, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ. Riêng vùng cao nguyên của Trung Bộ và Nam Bộ trời có mây thay...14/07/2025 08:01:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...
- “Bỏ túi” cách bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu...