Dự báo thời tiết ngày 1/7: Cả 3 miền ngày nắng, mưa dông vài nơi vào chiều tối
(THPL) - Hôm nay 1/7, nắng nóng tiếp tục duy trì tại miền Bắc với mức nhiệt cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Tuy nhiên, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác vài nơi.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày hôm nay (1/7), do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực Hòa Bình,Trung Du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 40-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.
Tại Hà Nội, hôm nay (1/7), có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 17 giờ.
Cảnh báo, nắng nóng ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3 - 4/7. Ở Trung Bộ từ ngày 5/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng dịu dần.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (1/7), khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 30/6 đến 3 giờ ngày 1/7 phổ biến 10 - 30mm, có nơi cao hơn như Lăng Căn 1 (Tuyên Quang) 101,2mm, Thượng Lâm (Tuyên Quang) 69,2mm, Thanh Tương (Tuyên Quang) 59mm,....
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 26 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên trong sáng sớm nay (1/7) ở khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, riêng Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 1/7:
Phía Tây Bắc Bộ: Chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; riêng Hòa Bình 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Vùng núi nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; khu vực trung du và đồng bằng có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C; riêng trung du và đồng bằng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 28-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 33-36 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Phương Anh
Tin khác
Mela Việt Nam đồng hành cùng dự án "Sống sau lũ 2024" – Tiếp sức cho đồng bào vùng cao
Thủ tướng kỳ vọng Hội chợ Mùa Xuân sẽ khai mở luồng sinh khí mới cho nền kinh tế
Công nghệ in 3D trong phẫu thuật một lần nữa làm nên điều kỳ diệu tại Vinmec
Hơn 3.800 xe hàng hóa thông quan tại cửa khẩu Lạng Sơn trong 2 ngày
Vinfast tặng hơn 30 tỷ đồng cho khách hàng mua xe máy điện - Cơ hội trúng 26 ô tô VF3
Vinhomes Green Paradise - Cú hích Cần Giờ chờ đợi hàng thập kỷ để vươn tầm điểm đến quốc tế
VinFast Minio Green - "Làn gió mới" giải bài toán chi phí di chuyển nội đô
(THPL) - Dù là phương tiện khởi nghiệp hay là chiếc ô tô đầu tiên của một gia đình trẻ, VinFast Minio Green đều khẳng định vị thế số 1...02/02/2026 12:00:34Brabus ra mắt Mercedes-AMG G63 900 Rocket Edition
(THPL) - Brabus vừa cho ra mắt Brabus 900 Rocket Edition, xe được phát triển dựa trên Mercedes-AMG G63 (thế hệ W465) và sản xuất giới hạn chỉ 30...02/02/2026 10:23:02Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(THPL) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện...01/02/2026 10:10:00Giá vàng và ngoại tệ ngày 2/2: Vàng SJC quanh mức 168,6 triệu đồng/lượng
(THPL) – Sáng nay, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 165,6 – 168,6 triệu đồng/lượng, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco ở mức...02/02/2026 10:17:56