Dự báo thời tiết ngày 16/4: Bắc Bộ có nắng, chấm dứt nồm ẩm
THPL - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, miền Bắc hôm nay 16/4 sẽ tạnh ráo và có nắng sau một tuần nồm ẩm, mưa phùn.
Miền Bắc dự báo nắng liên tục từ hôm nay cho đến hết ngày 23/4, sau đó mới có mưa trở lại.
Ở miền Trung hôm nay mưa giảm, chỉ còn xuất hiện vài nơi. Từ Thanh Hóa đến Huế chủ đạo là tạnh ráo, nhiều mây, 27-29 độ. Từ Đà Nẵng xuống Phan Thiết nhiều nơi trời nắng, 29-32 độ.
Ở phía Nam, mưa giông vẫn còn xuất hiện nhưng phạm vi sẽ thu hẹp hơn chiều và tối. Vùng mưa chủ yếu ở Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ, có nơi mưa vừa, mưa to kèm nguy cơ về lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nền nhiệt ở Nam Bộ sẽ giảm, chấm dứt nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất toàn khu vực phổ biến từ 31-34 độ.

VTV đưa tin, thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 16/4 dự báo như sau:
Phía Tây Bắc Bộ không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, riêng phía Nam có nơi trên 30 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, sáng có lúc có mưa, mưa rào, sau không mưa, trưa chiều trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.
Hà Trang
Tin khác
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26Doanh nhân Trần Thị Mai Phương và hành trình đưa trà Việt vươn tầm quốc tế
(THPL) - Đối với giới thưởng trà tại Việt Nam, không ai là không biết tới cái tên Trần Thị Mai Phương – Tổng Giám đốc Công ty CP Thương...02/01/2026 15:28:00