Dự báo thời tiết ngày 16/2: Bắc Bộ rét khô, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vài nơi
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do nằm sâu trong khối không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng vài nơi có mưa. Sau trời khô ráo và rét cả ngày.
Theo dự báo, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 16-19 độ C.
Ngày 16/2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 16/2:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi hơn 21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-20 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng phía nam có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 17-20 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng phía bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 18-21 độ C, phía nam 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 23-26 độ C, phía nam 27-30 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, miền Đông có nơi hơn 34 độ C.
Tú Chi
Tin khác
Điều gì khiến các tổ chức tài chính quốc tế xem WinCommerce là động lực tăng trưởng quan trọng nhất của Masan?
Tổng điều tra kinh tế 2026: Cơ sở hoạch định chiến lược chính sách phát triển bền vững
Đừng hỏi bất động sản hôm nay tăng bao nhiêu, hãy hỏi 5-10 năm nữa sẽ có bao nhiêu người muốn đến sống và trải nghiệm ở đó
Thanh Hóa: Cháy công ty giày trong đêm, hàng trăm chiến sỹ tham gia chữa cháy
Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
Công ty than Mạo Khê giữ vững nhịp độ sản xuất với tinh thần "Chủ nhật không nghỉ"
Sau mãn kinh, u xơ tử cung có tự biến mất không?
(THPL) - Sau mãn kinh, u xơ tử cung thường nhỏ lại nhưng không phải lúc nào cũng biến mất, vì vậy phụ nữ vẫn cần theo dõi và thăm khám khi có...30/11/-0001 00:00:004 biến chứng nguy hiểm của thoái hóa cột sống lâu năm
(THPL) - Thoái hóa cột sống lâu năm có thể dẫn đến hàng loạt biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động và chất...30/11/-0001 00:00:00Ninh Bình: Cảnh báo thủ đoạn vận chuyển ma túy qua dịch vụ chuyển phát nhanh
(THPL) - Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) - Công an tỉnh Ninh Bình, thời gian gần đây, lực lượng Công an trên cả nước liên...14/07/2026 07:48:19Thái Nguyên: Đề xuất hỗ trợ tối đa 200 triệu đồng xây dựng homestay
(THPL) -UBND tỉnh Thái Nguyên đề xuất ban hành chính sách hỗ trợ phát triển du lịch giai đoạn 2026 - 2030 với tổng kinh phí khoảng 130 tỷ đồng....14/07/2026 07:57:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia