Dự báo thời tiết ngày 16/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét
(THPL) – Hôm nay 16/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, khoảng từ đêm nay, không khí lạnh được tăng cường yếu lệch Đông trở lại, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên những khu vực xuất hiện mưa nhỏ, trời rét.
Riêng thời tiết Hà Nội ngày 16/12, sáng nhiều mây, không mưa, gió đông bắc cấp 2, trời rét với mức nhiệt thấp nhất 17 độ; trưa và chiều hửng nắng, thời tiết ấm hơn, nhiệt độ cao nhất 24 độ.

Trong khi đó, khu vực từ Quảng Trị đến TP Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam đêm và sáng trời lạnh.
Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào vài nơi, đêm se lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 16/12:
TP. Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ. Nhiều mây, không mưa. Gió nhẹ. Trời rét.
Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ. Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.
Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ. Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Thanh Hóa đến Huế: Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 15-18 độ, phía Nam 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ. Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam đêm và sáng trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Duyên hải Nam Trung Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 22-24 độ, phía Nam 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ. Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, có nơi giật cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cao nguyên Trung Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ. Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TP. Hồ Chí Minh: Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ. Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.
Tú Anh
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29