Dự báo thời tiết ngày 15/8: Mưa to và dông tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m hoạt động mạnh nên từ ngày 15/8 đến sáng 16/8, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
TTXVN đưa tin, đêm 14/8, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 14/8 đến 1 giờ ngày 15/8) như: Nậm Nhùn (Lai Châu) 112.2 mm, Na Rì (Bắc Kạn) 89.2 mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 58.2 mm, thành phố Yên Bái (Yên Bái) 39 mm, Phú Hộ (Phú Thọ) 52 mm, Thạch An (Cao Bằng) 51.7 mm…
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m hoạt động mạnh nên từ ngày 15/8 đến sáng 16/8, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100 mm-200 mm/đợt.
Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm/đợt, có nơi trên 100 mm/đợt (thời gian xảy ra mưa to tập trung cao điểm vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
.jpg)
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 15/8:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, vùng núi có nơi dưới 30 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Thanh Hóa-Nghệ An chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía Nam có nơi trên 35 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C; riêng phía Bắc 34-37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
K34 NEU Golf Championship 2026: Khi những cú swing nối dài tình bạn 30 năm
Việt Nam đẩy mạnh động lực tăng trưởng từ kinh tế số
Từ hôm nay, hàng triệu thuê bao đối mặt nguy cơ bị khóa một chiều
Giá vàng ngày 15/6: Vàng SJC tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng
Ngành gỗ Việt tìm dư địa tăng trưởng, hướng đến mục tiêu 25 tỷ USD
Thí sinh sát hạch cấp giấy phép lái xe được bỏ phần thi mô phỏng từ ngày 1/7
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế
(THPL) - Bộ Chính trị vừa ban hành Quyết định số 198-QĐ/TW về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc...15/06/2026 09:06:18Dự báo thời tiết ngày 15/6: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 15/6, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 36 độ C. Tuy nhiên, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục...15/06/2026 08:31:42Nghệ An: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch xã Sơn Lâm để điều tra hành vi nhận hối lộ
(THPL)- Ngày 14/6, lãnh đạo xã Sơn Lâm, tỉnh Nghệ An xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can đối với ông...15/06/2026 08:42:10Nâng tầm công nghiệp Việt Nam từ cuộc “nâng cấp chiến lược” dòng vốn FDI
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đánh dấu bước chuyển quan trọng trong...14/06/2026 18:34:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia