Dự báo thời tiết ngày 15/6: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 15/6, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 36 độ C. Tuy nhiên, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa rất to trên 170 mm.
Theo Cơ quan KTTV Quốc gia, từ chiều tối 15/6 đến ngày 16/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-80mm, cục bộ mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn, lượng mưa có thể vượt mức 100mm chỉ trong 3 giờ.
Từ đêm 16-17/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ duy trì hình thái thời tiết mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 40-90mm, có nơi mưa rất to trên 200mm. Mưa lớn khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Trong khi vùng núi và trung du mưa lớn thì trong ngày 15/6, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36°C, có nơi trên 36°C. Hà Nội ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất dao động 34-36°C. Chiều tối, khu vực này khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác.

Cũng trong ngày 15/6, từ Thanh Hóa đến TP Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất dao động 36-38°C, có nơi trên 38°C. Nắng nóng ở các khu vực này khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Các khu vực khác trên cả nước mưa rào và dông vài nơi, trong đó, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.Trong mưa dông nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 15/6:
Thủ đô Hà Nội: Ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C; riêng khu vực đồng bằng 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Duyên hải nam Trung Bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 32-35 độ C.
Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.
Thành phố Hồ Chí Minh: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ C.
Tú Anh
Tin khác
Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ ra mắt sản phẩm nhôm thỏi đầu tiên của Việt Nam
Thông báo Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Hà Nội công bố 6 tiêu chí bổ nhiệm hiệu trưởng khi sắp xếp trường học
Hà Nội: Không để bác sĩ đưa bệnh nhân BHYT sang khám theo yêu cầu
Dự báo thời tiết 26/7: Nắng nóng trở lại miền Bắc, Nam Bộ vẫn tiềm ẩn dông lốc
Chiến dịch 500 ngày đêm: Quy tập gần 1.500 hài cốt liệt sĩ sau 4 tháng "thần tốc"
Đưa Điện Biên trở thành đầu mối thương mại biên mậu, logistics của vùng Tây Bắc
(THPL) - Tại buổi làm việc với tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu tập trung phát triển kinh tế cửa khẩu hiện...26/07/2026 07:43:32TP. Huế: Tập huấn kỹ năng nhận diện hàng giả trên không gian mạng
(THPL) - Cục Quản lý thị trường TP. Huế phối hợp cùng các thương hiệu lớn tổ chức tập huấn cho lực lượng chức năng kỹ năng nhận...26/07/2026 14:13:50Cà phê Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Expo Café Chile
(THPL) - Gian hàng quốc gia Việt Nam tại Expo Café Chile 2026 thu hút gần 1.000 lượt khách ngay ngày khai mạc, mở thêm cơ hội cho cà phê và nông sản...26/07/2026 07:54:12VIS 2026: Cơ hội "vàng" để hàng Việt bước vào hệ thống phân phối quốc tế
(THPL) - Từ thực phẩm, dệt may đến sợi và hàng tiêu dùng, hàng loạt nhà nhập khẩu, tập đoàn phân phối từ Anh, Hà Lan, Mỹ và Mexico đang đổ...26/07/2026 07:49:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia