Dự báo thời tiết ngày 15/6: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 15/6, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 36 độ C. Tuy nhiên, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa rất to trên 170 mm.
Theo Cơ quan KTTV Quốc gia, từ chiều tối 15/6 đến ngày 16/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-80mm, cục bộ mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn, lượng mưa có thể vượt mức 100mm chỉ trong 3 giờ.
Từ đêm 16-17/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ duy trì hình thái thời tiết mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 40-90mm, có nơi mưa rất to trên 200mm. Mưa lớn khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Trong khi vùng núi và trung du mưa lớn thì trong ngày 15/6, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36°C, có nơi trên 36°C. Hà Nội ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất dao động 34-36°C. Chiều tối, khu vực này khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác.

Cũng trong ngày 15/6, từ Thanh Hóa đến TP Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất dao động 36-38°C, có nơi trên 38°C. Nắng nóng ở các khu vực này khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Các khu vực khác trên cả nước mưa rào và dông vài nơi, trong đó, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.Trong mưa dông nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 15/6:
Thủ đô Hà Nội: Ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C; riêng khu vực đồng bằng 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Duyên hải nam Trung Bộ: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 32-35 độ C.
Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.
Thành phố Hồ Chí Minh: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ C.
Tú Anh
Tin khác
Nâng tầm công nghiệp Việt Nam từ cuộc “nâng cấp chiến lược” dòng vốn FDI
Hà Nội dự kiến đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng phát triển nhà ở cho thuê tại Việt Hưng
Cầu Đại Ngãi 1 đạt hơn 63% khối lượng, phấn đấu thông tuyến trong năm 2027
Carbon trở thành “chi phí mới” của doanh nghiệp trong cuộc đua xanh toàn cầu
Từ 15/6: Đổi điện thoại phải xác thực lại khuôn mặt để giữ thuê bao chính chủ
Dự báo thời tiết ngày và đêm 14/6: Bắc Bộ ban ngày oi nóng, chiều tối lại mưa dông
Tuyên Quang: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp trốn thuế hơn 370 triệu đồng
(THPL) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Phú, Giám đốc Công ty TNHH...14/06/2026 08:48:37Hải Phòng tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn bay tại sân bay Cát Bi
(THPL) - TP. Hải Phòng tăng cường các biện pháp ngăn chặn thiết bị bay không người lái, diều và vật thể bay trái phép nhằm bảo đảm an toàn...14/06/2026 08:04:25Hải Phòng tạm dừng tuyển dụng công chức, viên chức
(THPL) - TP. Hải Phòng sẽ tạm dừng tuyển dụng, điều động công chức, viên chức trong hệ thống chính trị để phục vụ công tác rà soát,...14/06/2026 08:03:38Từ hôm nay, khách hàng đã có thể đăng ký thành viên Sun Signature, tích lũy điểm và tận hưởng đặc quyền hệ sinh thái Sun Group
(THPL) - Ngày 13/6, Sun Group chính thức mở đăng ký chương trình khách hàng thân thiết Sun Signature: Một Dấu Ấn - Vạn Đặc Quyền, cho phép khách...13/06/2026 16:51:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia