Dự báo thời tiết ngày 14/9: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông
(THPL) - Hôm nay (14/9), từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to, nguy cơ ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (14/9), khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa từ 19h ngày 13/9 đến 1h ngày 14/9 có nơi trên 40mm như: Đắk Tô (Kon Tum) 97mm, Pờ Tó (Gia Lai) 41.6mm,…
Dự báo chiều và tối ngày hôm nay (14/9), khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm.
Dự báo khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
Trên biển, mưa dông đang xuất hiện trên khu vực giữa Biển Đông, gió tây nam ở khu vực Bình Thuận đến Cà Mau đang hoạt động mạnh dần lên.
Dự báo ngày và đêm nay (14/9), khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.
Khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1.5-2.5m. Mưa dông trên các khu vực này có khả năng kéo dài trong vài ngày tới. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 14/9:
Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, vùng núi sáng sớm mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Tuấn Linh
Tin khác
LPBank chính thức đạt chuẩn ISO/IEC 27001:2022, hoàn tất đánh giá PCI DSS, củng cố nền tảng bảo mật trong kỷ nguyên số
Quảng Ngãi: Gây quỹ “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng thông qua giải Pickleball
Giá vàng hôm nay 3/4: Đảo chiều tăng mạnh, SJC chạm mốc 174,5 triệu đồng/lượng
Giá xăng dầu ngày 3/4: Xăng tăng mạnh, dầu Diesel tăng hơn 5.000 đồng/lít
Tập trung triển khai Hệ thống eCDT: Giải pháp then chốt để gỡ “thẻ vàng” IUU
Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
(THPL) - Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E - một trong những công trình trọng điểm khu vực miền Trung đang phải đối mặt với áp lực lớn...03/04/2026 08:01:00Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
(THPL) – Tại tỉnh Thanh Hóa hiện các dự án lưới điện 110kV được coi là nhóm dự án cấp bách hiện nay, cần được tháo gỡ với tinh thần...03/04/2026 08:05:07Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
(THPL) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án ma túy, bắt...03/04/2026 07:44:17Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 102/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2019/NĐ-CP ngày 26/9/2019...03/04/2026 07:40:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia