Dự báo thời tiết ngày 14/5: Bắc Bộ có mưa dông, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng
(THPL) - Ngày 14/5 các khu vực trong cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới nên nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong hai ngày (14-15/5) với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.
Vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển trở lại nên hôm nay nắng nóng sẽ xuất hiện ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ, cục bộ ở phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 15/5 nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; nắng nóng xảy ra cục bộ ở phía Đông Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.
Chỉ số tia UV tại thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 14/5

Hà Nội
Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.
Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ
Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng vùng núi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ, riêng vùng núi 34 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.
Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.
Nam Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ.
Minh Anh
Tin khác
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
Nghịch lý từ dòng thịt đông lạnh siêu rẻ đến 'bẫy lừa' đặc sản Tây Bắc
Tạo cơ chế đón vốn quốc tế, đưa công nghiệp văn hóa Việt Nam ra thế giới
THPL - Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa đề xuất cơ chế ưu tiên thu hút nhà đầu tư nước ngoài có năng lực về công nghệ, tài...25/08/2026 17:03:41Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, kỷ niệm Quốc khánh không chỉ là dịp để mỗi người Việt Nam tự hào về truyền...25/08/2026 11:06:00Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
(THPL) - Với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã ngừng hoạt động từ lâu nhưng mã số thuế vẫn còn trạng thái hoạt động, doanh nghiệp...25/08/2026 10:37:33Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
(THPL) - Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh nhà đầu tư tập trung theo dõi lạm phát, tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ...25/08/2026 10:12:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
