Dự báo thời tiết ngày 14/2: Bắc Bộ mưa rét, vùng núi dưới 8 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay (14/2) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ. Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét, nhiều nơi nhiệt độ giảm sâu và có mưa.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, ngày 14/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ. Dự báo, trên đất liền, ngày và đêm 14/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.
Ở khu vực Bắc Bộ từ ngày 14/2 trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng ngày 14/2, ở khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 14-16/2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 14/2:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ C; riêng khu vực Tây Bắc có nơi 25-27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi 15-18 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-20 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng phía nam cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía bắc trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C; phía nam có nơi hơn 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 20-23 độ C; phía nam 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; riêng phía bắc từ chiều có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, phía nam có nơi hơn 31 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.
Mai Anh
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 25/6: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 40 độ C
Thanh Hóa: Huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ chữa cháy rừng tại phường Hải Bình
Điện Biên thí điểm 6.000 chuyến bay UAV, phát triển kinh tế tầm thấp
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
(THPL) - Ngày 22/06/2026, Dalatmilk chính thức giới thiệu Thức Uống Sữa Chua Lên Men Dâu Dalatmilk Cool C, sản phẩm mới thuộc dòng thức uống sữa...24/06/2026 19:33:58Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
(THPL) - Sau hơn 1 tháng triển khai cao điểm đấu tranh quyết liệt với tội phạm và vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ, lực lượng công an...24/06/2026 16:28:04Hơn 2.500 gian hàng hội tụ giải pháp xanh và công nghệ mới tại Vietbuild TP.HCM
(THPL) - Sáng ngày 24/6, Triển lãm Quốc tế Vietbuild TP. Hồ Chí Minh 2026 đã chính thức khai mạc, trở thành điểm hẹn lớn nhất của ngành xây...25/06/2026 07:26:55Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
(THPL) - Trong bối cảnh Trung Quốc không còn là thị trường "dễ tính", việc nâng cao chất lượng, tính minh bạch và chuyển dịch mạnh mẽ sang...24/06/2026 13:59:37
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia