Dự báo thời tiết ngày 14/10: Mưa dông nhiều nơi trên cả nước
(THPL) - Hôm nay 14/10, mưa rào và dông xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, lượng mưa từ 19 giờ ngày 13/10 đến 3 giờ ngày 14/10 có nơi trên 60mm, ghi nhận tại các trạm: Chợ Tràng (Nghệ An), Sơn An (Hà Tĩnh), Gia Vòng (Quảng Trị), Mô Rai (Quảng Ngãi), Cái Sao (An Giang) và Tam Thôn Hiệp (TP Hồ Chí Minh).
Dự báo, từ sáng sớm 14/10 đến hết ngày 15/10, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh có mưa vừa, lượng mưa phổ biến 30–70mm, có nơi trên 130mm. Trung du và vùng núi Đông Bắc Bộ có mưa rào, lượng mưa 20–40mm, cục bộ trên 80mm.
Khu vực Hà Nội từ sáng 14/10 đến hết ngày 15/10 có mưa vừa và dông, lượng mưa 30–60mm, có nơi trên 90mm.

Ngày và đêm 14/10, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa 10–30mm, cục bộ trên 70mm, tập trung vào chiều và tối. Mưa dông tại các khu vực này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Trong mưa dông, đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét trên sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng thấp.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 14/10:
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực Đồng bằng có mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; phía nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Duyên hải Nam Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.
Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều và tối). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều và tối). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Thành phố Hồ Chí Minh: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều và tối). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C.
Minh Anh
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/8: Bắc Bộ ít mây, ngày nắng nóng
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Xử lý dứt điểm vướng mắc Thuế và Hải quan trước ngày 31/8
Thiết lập cơ chế để doanh nghiệp tự phòng ngừa rủi ro từ bên trong
BYD Việt Nam mở thêm một Showroom tại Hà Đông
Bảo tồn di sản cần những cách làm mới
Grab bị phạt 1,36 tỷ đồng do vi phạm quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Đề xuất giảm 30% thuế trong 2 năm cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
(THPL) - Chính phủ đang hoàn thiện phương án trình Quốc hội xem xét giảm 30% thuế thu nhập trong năm 2026-2027 đối với hộ, cá nhân kinh doanh và...08/08/2026 12:22:39Ciputra Central Park - Biểu tượng sống xanh đẳng cấp của Ciputra Hanoi
(THPL) - Trong tiến trình phát triển và đô thị hóa mạnh mẽ của Hà Nội trong những năm gần đây thì chiến lược kiến tạo đại công viên...08/08/2026 14:47:43Moonfolks ra mắt tại Việt Nam
(THPL) - Moonfolks, mạng lưới quảng cáo độc lập đã từng đạt nhiều giải thưởng nhất Đông Nam Á, vừa chính thức đặt chân tại thị...08/08/2026 09:04:02Ban Tổ chức Festival Huế và VietinBank ký kết hợp đồng tài trợ Cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2026”
(THPL) - Ngày 7/8/2026, tại Văn phòng UBND thành phố Huế, Ban Tổ chức Festival Huế và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tiến hành ký...07/08/2026 18:14:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia