Dự báo thời tiết ngày 12/6: Chỉ số UV tiếp tục ở ngưỡng gây hại
(THPL) - Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (12/6), khu vực Trung Bộ, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ; có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.
Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ 12/6, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng 13/6.
Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C.
Cảnh báo nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Tin áp thấp nhiệt đới
Hồi 01 giờ ngày 12/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 120,7 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Đông đảo Lu-dông (Phi-líp-pin). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6 khoảng 60km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 01 giờ ngày 13/6, vị trí tâm bão ở khoảng 17,8 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 700km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-70km/giờ), giật cấp 10.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: Phía Đông kinh tuyến 117,0 độ Kinh Đông; từ vĩ tuyến 15,0 độ Vĩ Bắc đến 19,5 độ Vĩ Bắc. Cấp độ rủi do thiên tai do áp thấp nhiệt đới: cấp 3.
Dự báo, trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 01 giờ ngày 14/6, vị trí tâm bão ở khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 114,5 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 230km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 12/6
Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác . Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, riêng Sơn La và Hòa Bình 35-37 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực trung du và đồng Bằng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đên nam đến nam 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ, có nơi dưới 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Phương Linh
Tin khác
Tuyên Quang: Xử lý hàng trăm vụ buôn bán hàng giả, hàng nhái trong 6 tháng đầu năm
Vụ lật ca nô tại Phú Quốc: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng dự lễ an táng 63 hài cốt liệt sĩ tại Đồng Nai
Thị trường ô tô Việt Nam: Ai khó, ai khổ, ai vui?
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bảo vệ an ninh theo nguyên tắc “phát triển đến đâu, an ninh đến đó”
Thủ tướng Lê Minh Hưng tuyên dương đoàn Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu trợ động đất tại Venezuela
Số doanh nghiệp giải thể lập kỷ lục trong 6 tháng đầu năm
(THPL) - Bức tranh doanh nghiệp Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều gam màu sáng khi số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại...11/07/2026 19:06:35Hà Nội tăng tốc cải cách, chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu tăng trưởng GRDP 11% năm 2026
(THPL) - Kinh tế Thủ đô tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2026 với GRDP tăng 8,22%, thu ngân sách đạt hơn 404 nghìn...11/07/2026 14:08:25Đề xuất hỗ trợ tới 50% lãi suất vay để thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới công nghệ
(THPL) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang đề xuất triển khai cơ chế hỗ trợ lãi suất vay thông qua Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF), nhằm...11/07/2026 13:47:42Khai trương trụ sở kinh doanh tại VIFC-HCMC: Bước chuyển sang thị trường phía Nam của Ngân hàng MBV
(THPL) - Ngày 10/7/ 2026, Ngân hàng TNHH MTV Việt Nam Hiện đại (MBV) đã khai trương trụ sở kinh doanh mới tại tòa nhà của Trung tâm Tài chính Quốc...11/07/2026 09:34:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia