Dự báo thời tiết ngày 12/6: Bắc Bộ nắng nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vài nơi
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 12/6, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, áp thấp nóng phía Tây phát triển nên hôm nay (12/6), khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.
Ngày 13/6, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 14/6, ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Các chuyên gia khuyến cáo do thời tiết nắng nóng gay gắt, người dân nên hạn chế ra ngoài vào lúc nắng nóng cao điểm, cần bổ sung nước và các biện pháp bảo vệ sức khỏe, sử dụng kem chống nắng, đội mũ, áo chống nắng khi đi ra ngoài. Khu vực có mưa dông, đề phòng sấm sét và gió giật mạnh, hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Cũng theo Cơ quan KTTV, khoảng ngày 14 - 16/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên miền Bắc có thể xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng xảy ra các đợt mưa to đến rất to.
Các địa phương cần thực hiện phương án ứng phó, theo dõi sát bản tin dự báo, cảnh báo trong thời gian tới. Sau đợt mưa lớn này, trung du và miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, đồng bằng giảm mưa.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 12/6:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực Hòa Bình nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng khu vực Hòa Bình 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng khu vực trung du và đồng bằng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Đà Nẵng đến Binh Thuận ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông và nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C
Tú Anh (t/h)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 15/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
Phát triển công nghiệp hàng hải, nền tảng đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Đã quy tập 1.384 hài cốt liệt sĩ sau 4 tháng thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm"
Kiến tạo nền tảng vững chắc để Thủ đô bứt phá
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
THPL - Nhằm tôn vinh tài năng sáng tạo của các nghệ nhân, khuyến khích phát triển ngành mỹ nghệ kim hoàn, đồng thời lựa chọn những bộ trang...14/07/2026 17:26:38Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
(THPL) - Sáng ngày 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương khẳng...14/07/2026 17:32:27Ưu tiên nội dung cấp bách, đã "chín, rõ" trong sửa đổi 3 luật lĩnh vực ngân hàng, tài chính
(THPL) - Ngày 14/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành phiên họp thứ 4 (đợt 2), cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số...14/07/2026 20:00:00Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
(TH&PL) - Liên quan đến vụ án buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có nhiều chủ doanh...14/07/2026 14:28:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia