Dự báo thời tiết ngày 12/5: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông vào chiều tối
(THPL) - Hôm nay 12/5, các tỉnh miền Bắc có mưa dông, nhiều nơi mưa to đến rất to. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa vào chiều tối và tối.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày và đêm nay (12/5), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h; trong đó, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh phổ biến 60-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.
Từ ngày mai (13/5) đến khoảng 15/5, khu vực này vẫn đón những cơn mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt. Mưa lớn tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm.
Bên cạnh đó, từ nay đến khoảng 15/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to lúc chiều tối, đêm và sáng sớm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Hà Nội từ nay đến 15/5 mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to tầm chiều tối, đêm và sáng sớm. Khoảng 15 đến 16/5, mưa dông có thể dịch chuyển xuống khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 12/5:
Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to; vùng núi và trung du mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, vùng núi và khu Đông Bắc có nơi dưới 29 độ C.
Thủ đô Hà Nội mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.
Minh Anh
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia