Dự báo thời tiết ngày 12/5: Bắc Bộ mưa dông, đề phòng lũ quét
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sáng sớm nay (12/5), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.
Theo dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ nay đến ngày 13/5, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa dông diện rộng. Riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).
Trong ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Trung bộ có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 30-70mm/24h, có nơi trên 80mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở mức 23-26 độ C, cao nhất ở mức 26-28 độ C.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 12/5

Hà Nội: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 26-28 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C, cao nhất 27-30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C, cao nhất 26-29 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C; phía Nam 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 33-36 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 37 độ.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ, cao nhất từ 34-37 độ.
Minh Anh
Tin khác
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
Hải Phòng phê duyệt hơn 3.200 khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
(THPL) - Ngày 24/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị quan trọng nhằm rà soát, đánh giá và lấy ý kiến cho dự...24/04/2026 16:21:05Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030
(THPL) - Sáng ngày 24/4, Quốc hội khóa XVI đã chính thức thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030 với tỷ lệ...25/04/2026 00:11:56Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
(THPL) - Green SM (tên trước đây là Xanh SM) tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam với 54,51% thị...24/04/2026 15:12:00Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
(THPL) - Số liệu cập nhật từ Cục Hải quan cho thấy, tháng 3/2026 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh, đạt 25.255 xe, (trị giá 590...24/04/2026 14:59:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia