Dự báo thời tiết ngày 11/9: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông
(THPL) - Ngày 11/9, khu vực Bắc Bộ ngày nắng hanh, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, hiện nay 11/9, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam. Vùng hội tụ gió trên cao duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.
Dự báo: Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong sáng nay (11/9), ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối và đêm nay (11/9) đến ngày 13/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 150mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối và đêm nay (11/9) đến ngày 13/9 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 11/9:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Hà Nội ngày có mây, trời nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.
Minh Anh
Tin khác
Truy xuất nguồn gốc - "lá chắn” bảo vệ thương hiệu Việt
Chia sẻ bài báo trên mạng bị phạt đến 30 triệu đồng trong trường hợp nào?
Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn ít có thương hiệu lớn?
Chuyến tàu đầu tiên đưa các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở Ninh Bình làm việc
Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
Ra mắt Trung tâm Quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn
Chỉ còn ít ngày hưởng “bộ đôi ưu đãi” cho VinFast VF 3, tiết kiệm tới 8% giá xe
(THPL)-Là một trong những mẫu ô tô có giá bán dễ tiếp cận nhất thị trường, VinFast VF 3 càng thêm hấp dẫn trong tháng 6 với loạt ưu đãi từ...26/06/2026 09:59:06Nông sản Việt “chủ động phòng ngừa” trước làn sóng phòng vệ thương mại
(THPL) - Trong bối cảnh bảo hộ thương mại gia tăng toàn cầu, nông sản Việt Nam đang phải đối mặt với số lượng các vụ điều tra phòng vệ...26/06/2026 09:40:19Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài
(THPL) - Ngày 25/6/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng vừa ký Chỉ thị số 27/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng...26/06/2026 08:10:07Dự báo thời tiết ngày 26/6: Bắc Bộ có mưa dông, trời dịu mát
(THPL) – Theo dự báo, ngày và đêm 26/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; lượng mưa phổ biến 15 - 40mm, cục...26/06/2026 08:09:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia