Dự báo thời tiết ngày 11/9: Bắc Bộ nắng gián đoạn, Nam Bộ có mưa to
(THPL) – Hôm nay 11/9, các tỉnh Bắc Bộ nắng gián đoạn, nhiều khu vực có mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó, Nam Bộ tiếp tục mưa to, mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm 10/9 đến ngày 12/9, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; từ ngày 12/9 mưa giảm dần.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi và phía Đông khu vực từ Gia Lai đến Lâm Đồng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa, Nghệ An chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng.
Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo từ đêm 12/9 đến ngày 20/9, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến đến TP. Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng.
Duyên Hải Nam Trung Bộ, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ: chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 11/9:
TP Hà Nội nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; ngày có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Khu vực Thanh Hóa đến Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa và Nghệ An chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Duyên hải Nam Trung Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Cao nguyên Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
TP. Hồ Chí Minh có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Minh Anh
Tin khác
Hải Phòng phê duyệt hơn 3.200 khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
(THPL) - Số liệu cập nhật từ Cục Hải quan cho thấy, tháng 3/2026 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh, đạt 25.255 xe, (trị giá 590...24/04/2026 14:59:00Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
(THPL) - Cuộc đua “Net Zero” không chỉ làm thay đổi cách doanh nghiệp sản xuất, mà đang tái định nghĩa vai trò của khu công nghiệp (KCN). Trong...24/04/2026 18:00:29Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia