Dự báo thời tiết ngày 1/12: Bắc Bộ chuyển rét, có nơi dưới 5 độ C
(THPL) - Từ đêm 1/12, nhiệt độ ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến ở 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C; trời rét, có nơi rét đậm rét hại.
Tin không khí lạnh tăng cường
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (01/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở Bạch Long Vĩ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9.
Theo dự báo, ngày hôm nay (01/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên trong 4-6 ngày tới, ở Bắc Bộ duy trì trạng thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng.
Đêm nay (01/12), nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ, vùng núi từ 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ; trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.
Trong đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Hà Nội: Trong 4-6 ngày tới duy trì trạng thái thời tiết đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Đêm nay (01/12), nền nhiệt độ thấp nhất tiếp tục giảm thêm và phổ biến từ 11-13 độ. Trời rét.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm nay 1/12
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ, có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ; vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió đông bắc mạnh cấp 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-24 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thừa Thiên Huế đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông. Gió bắc đến tây bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc đêm trời rét; phía Nam trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ, phía Nam 28-30 độ.
Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mua to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ, có nơi trên 26 độ.
Nam Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mua to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ.
Minh Anh
Tin khác
Dự kiến giá dưới 3 tỷ, Volkswagen Việt Nam bắt đầu nhận cọc ID. ERA 9X
Ngành sản xuất Việt Nam bứt phá mạnh, PMI tháng 7 chạm mốc 52,9 điểm
Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt
Ford Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng trong tháng 8
Thương hiệu - động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
Đãi ngộ nghệ nhân: "Chìa khóa" khơi dậy sức mạnh mềm và giữ lửa nghề truyền thống
TP.HCM phát hiện đường dây gia công quần áo giả nhãn hiệu NIKE, trị giá hơn 35,6 tỷ đồng
(THPL) - Đội Quản lý thị trường số 18 (Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh) vừa phát hiện một doanh nghiệp tại phường Bình Hòa có...03/08/2026 14:01:40Ninh Bình: Xử phạt 7,5 triệu đồng người đàn ông bình luận sai sự thật trên MXH
(THPL) - Một người đàn ông ở xã Giao Ninh, tỉnh Ninh Bình bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã...03/08/2026 13:59:08Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất
(THPL) - Sáng ngày 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ...03/08/2026 10:28:00Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp
(THPL) - Liên tục nôn sau khi ăn và sụt cân nghiêm trọng, chị H.N (38 tuổi, TP.HCM) được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng động mạch mạc...01/08/2026 09:59:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia