Dự báo thời tiết ngày 11/10: Bắc Bộ trời lạnh, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa
(THPL) - Hôm nay 11/10, các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh vào sáng sớm, trưa và chiều có nắng. Trong khi đó, khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/10 khu vực Trung Bộ và phía Bắc khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; ở khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định đã có mưa to đến rất to với lượng mưa tính từ 7 giờ ngày 10/10 đến 3 giờ ngày 11/10 phổ biến 150-400mm, có nơi trên 450mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên - Huế) 563 mm, Thượng Nhật (Thừa Thiên - Huế) 469,6 mm, Tam Lãnh (Quảng Nam) 507,6mm, Tam Trà (Quảng Nam) 487,4mm, Trà Hiệp (Quảng Ngãi) 508 mm, Ba Liên (Quảng Ngãi) 452,4 mm.
Cũng theo Cơ quan KTTV, ngày và đêm 11/10, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4-6m; ở vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao 2-4m.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 11/10:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.
Thủ đô Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-29 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam có mưa rào và dông rải rác, riêng Thừa Thiên Huế cục bộ có mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, phía bắc có nơi hơn 28 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, phía bắc có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.
Tây Nguyên: Nhiều mây, phía bắc ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông rải rác; phía nam chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.
Mai Anh
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29