Dự báo thời tiết ngày 10/5: Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng gay gắt
(THPL) – Hôm nay 10/5, Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến trên 37 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 10/5, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Từ ngày 11/5, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ.
Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.
Khu vực Hà Nội: Hôm nay 10/5, có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ. Từ ngày 11/5 có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/5.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 10/5/2021
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, khu vực Tây Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, khu Tây Bắc 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, khu vực Tây Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.
Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, vùng núi 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Minh Đức
Tin khác
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
6 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
Tuyên Quang liên tiếp triệt xóa các tụ điểm đánh bạc ăn tiền
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tuyên Quang đã liên tiếp phát hiện, triệt xóa hai tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà và xóc...04/06/2026 20:22:56Triệt phá đường dây tiêu thụ điện thoại Samsung giả quy mô lớn trên không gian mạng
Ba đối tượng vừa bị Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi buôn bán điện thoại Samsung giả trên không gian...04/06/2026 20:16:13Công an xã Triệu Lộc lan tỏa phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm thiết thực
Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, Công an xã Triệu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai...04/06/2026 20:29:00Xuất khẩu rau quả "tăng tốc" bằng hộ chiếu xanh và chế biến sâu
(THPL) - Trong 5 tháng đầu năm 2026, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng gần 30%, mở ra triển vọng...04/06/2026 15:43:45
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia