Dự báo thời tiết ngày 10/1: Mưa rải rác trên cả 3 miền
(THPL) - Hôm nay 10/1, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhỏ rải rác, trời nhiều mây. Trong khi đó, khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng từ 15-16/1, một đợt không khí lạnh có khả năng bổ sung xuống nước ta. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, từ 15/1, các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển mưa rét, nền nhiệt giảm rất sâu, trời rét đậm, vùng núi có thể xuất hiện rét hại. Đợt rét này có thể kéo dài nhiều ngày sau đó.
Cũng do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, dự báo trong các ngày 16-17/1, các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ trời có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời chuyển rét, các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Nam có thể chuyển lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cũng theo Cơ quan KTTV, từ nay đến 11/1, do ảnh hưởng của gió đông nam hoạt động mạnh dần nên các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ duy trì thời tiết nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác vào đêm và sáng sớm, trời rét. Khu vực Tây Bắc bộ không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng.
Khoảng từ 12-15/1, miền Bắc sẽ chuyển sang nắng hanh với hình thái thời tiết đặc trưng là ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời chỉ còn rét về đêm và sáng, ban ngày nắng mạnh với nhiệt độ cao nhất có thể tới 26-28 độ C, thậm chí nền nhiệt ở Hà Nội được dự báo đạt tới 30-32 độ C vào hai ngày cuối tuần này.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 10/1:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa, mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-26 độ C, phía Nam 27-29 độ C.
Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa, mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Minh Anh
Tin khác
Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
Dự báo thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiều nơi trên 39 độ C
Bốn trụ cột thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng trưởng nửa cuối năm 2026
Vietnam Report công bố Top 10 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026
Thanh Hóa: Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước Bắc Trung Bộ
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
(THPL) - Ngày 5/6, Quỹ Vì tương lai xanh sẽ phối hợp cùng các công ty thành viên, công ty liên kết của Tập đoàn Vingroup, và nhiều tổ chức đối...28/05/2026 16:58:00“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
(THPL) - Giữa những đô thị ngày càng sôi động, sự riêng tư đang trở thành một dạng xa xỉ mới. Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà...02/06/2026 17:35:49Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
(THPL) - VinFast VF 5 ngày càng chứng tỏ vị thế là mẫu A-SUV quốc dân nhờ hội tụ trọn vẹn những yếu tố vốn khó dung hòa trong cùng một mẫu...28/05/2026 16:10:00Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
(THPL ) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an tiếp tục đẩy mạnh điều tra, xử lý triệt để các hành vi xâm phạm quyền sở...02/06/2026 17:42:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia