Dự báo thời tiết hôm nay 19/04: Đề phòng mưa dông, mưa đá ở nhiều nơi
(THPL) - Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc; ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày và đêm 19/4, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi mưa to trên 80mm.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc; ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra khuyến cáo, Chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Theo dõi thông tin cảnh báo dông sét, lũ quét, sạt lở đất trên các trang: ymetnet.gov.vn/radar/ và luquetsatlo.nchmf.gov.vn để kịp thời ứng phó.
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 19/04:
TP Hà Nội:
Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ C.
Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Bắc Bộ:
Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.
Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đông Bắc Bộ:
Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.
Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thanh Hóa - Huế:
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C.
Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Duyên Hải Nam Trung Bộ:
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cao Nguyên Trung Bộ:
Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nam Bộ:
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ C.
Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
TP Hồ Chí Minh:
Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ C.
Nhiệt độ cao nhất: 33-35 độ C.
Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ.
PV
Tin khác
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33Nhà báo Đào Bình giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư
(THPL) - Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Thông tin, tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thạc...01/08/2026 16:32:18Đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương
(THPL0 - Bộ Chính trị quyết định đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng thời chuyển chức năng,...01/08/2026 12:42:23Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chuyển hóa quan hệ đối ngoại thành động lực phát triển
(THPL) - Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở...01/08/2026 12:19:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia