Dự báo thời tiết ngày 17/7: Nắng nóng gay gắt mở rộng ở Bắc Bộ
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 17/7, bão Danas đang ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm.
Ngày hôm nay ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.
Ngoài ra, rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên trong sáng sớm hôm nay ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Dự báo thời tiết chii tiết các vùng hôm nay 17/7:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; riêng khu vực Sơn La và Hòa Bình ngày có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ; cao nhất 31 - 34 độ, riêng Sơn La và Hòa Bình 35 - 37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, riêng đồng bằng và trung du ngày có nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 59 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ; cao nhất 32 - 35 độ, đồng bằng và trung du 35 - 37 độ C.
Khu vực Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 61 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ, cao nhất 35 - 37 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 52 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ; cao nhất 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 56 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ; cao nhất 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 29 - 32 độ. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ C.
Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm 17/7, từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Giữa và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2 - 4m, biển động.
Thanh Thanh
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia