Dự báo thời tiết 7/6: Nắng nóng gay gắt gia tăng ở Bắc và Trung Bộ
(THPL) - Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ngày 7/6, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ; khu vực Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.
Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Trong ngày hôm nay, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-9 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m nên vùng núi Bắc Bộ trong chiều tối và đêm 7/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.
Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực ngày và đêm 7/6:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; cao nhất từ 32 đến 35 độ, riêng phía Nam Sơn La và Hòa Bình 35-37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C; cao nhất từ 33 đến 36 độ, khu vực Đồng bằng 35-37 độ, có nơi trên 37độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C; cao nhất từ 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 46 - 96%.Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C; cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 52 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C; cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 51 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C; cao nhất từ 30 – 33 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C; cao nhất từ 30 đến 33 độ, có nơi trên 33 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
OPEC hạ triển vọng thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
Hà Nội tập trung cao điểm “45 ngày” về hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
(THPL) - Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 125 về tập trung cao điểm "45 ngày" xây dựng, hoàn thiện cơ...14/07/2026 10:52:03DOJI lần thứ tư được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
(THPL) - Lần thứ tư được HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tiếp tục khẳng định chiến...14/07/2026 11:11:03Xuất khẩu nửa cuối năm đứng trước “bài toán” tiêu chuẩn và phòng vệ thương mại
(THPL) - Sau khi đạt mức tăng trưởng 21% trong 6 tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam được dự báo sẽ đối mặt nhiều thách...14/07/2026 12:49:00Giá vàng ngày 14/7: Vàng SJC giảm mạnh tới 1,6 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sáng nay 14/7, thị trường vàng chứng kiến một phiên "lao dốc không phanh". Trong khi giá vàng miếng SJC trong nước giảm mạnh tới 1,6...14/07/2026 10:50:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia