Dự báo thời tiết 6/1: Miền Bắc sắp rét đậm, Hà Nội xuống 11 độ
(THPL) - Đợt không khí lạnh cường độ mạnh sẽ khiến nhiệt độ miền Bắc giảm khoảng 10 độ, mức thấp nhất tại Hà Nội xuống còn 11 độ.
Tin gió mùa đông Bắc và rét
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (06/01): Bộ phận không khí lạnh ở phía bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo: Khoảng ngày 08/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ đêm 08/01 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Ở Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ trời rét. Từ ngày 09/01 đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.
Hà Nội từ ngày 09-14/01 trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11-13 độ.
Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều ngày 08/01 có gió đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 09/01 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động
Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Dự báo thời tiết ngày 6/1/2018
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, sau có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 70 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 - 18oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 19 - 22oC
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, riêng các tỉnh vùng núi phía bắc sáng còn có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 70 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 - 19oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 - 23oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét. Trời rét. Độ ẩm từ 65 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 - 25oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rải rác; phía Nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 68 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 - 27 độ; phía Nam 27-30oC
Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC
Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 90%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 70 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 - 20oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 20 - 23oC
Tin khác
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
Aria Bay: Chất sống thời thượng mang dấu ấn Sailing Club bên vịnh di sản
(THPL) - Từ "đặc quyền hàng ghế đầu" bên vịnh kỳ quan và triết lý "dễ cảm nhận nhưng khó quên" của Sailing Club Leisure Group, tòa tháp đôi...22/06/2026 14:16:00Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, báo chí không chỉ là nội dung mà còn là dữ liệu. Tại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026, các chuyên gia đầu ngành đã...22/06/2026 11:25:44Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
(THPL) - Không chỉ là một đêm nhạc, mini show “Tôi không còn viết tình ca” của Bùi Lan Hương, Ái Phương còn là tổ hợp các bài hit được...22/06/2026 11:32:58Nhập khẩu bứt tốc, cán cân thương mại thâm hụt gần 17 tỷ USD
(THPL) - Đà tăng mạnh của nhập khẩu trong nửa đầu tháng 6 đã khiến mức thâm hụt thương mại của Việt Nam tiếp tục nới rộng. Lũy kế từ...22/06/2026 14:19:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia