Dự báo thời tiết 28/3: Mưa dông nhiều nơi ở Bắc Bộ
(THPL) - Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển sang phía Đông nên ngày hôm nay, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và vùng núi Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương cho biết, do rãnh gió Tây trên độ cao 5.000m vẫn đang tiếp tục di chuyển sang phía Đông, nên từ chiều tối 27 đến chiều tối 28/3, ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và vùng núi Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông.
Trong chiều tối và đêm 28 đến ngày 29/3, ở vùng núi Trung Trung Bộ và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày 28/3:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu Tây Bắc đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất từ 25 - 28 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 28 - 30, có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi; gần sáng và ngày mai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng khu vực Việt Bắc đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C; cao nhất từ 25 - 28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.
Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa vài nơi; ngày có mưa, mưa rào nhẹ và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ C; cao nhất từ 26 – 28 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C; cao nhất từ 26 - 29 độ, phía Nam có nơi 29 – 32 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C; cao nhất từ 30 – 33 độ C.
Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C; cao nhất từ 30 – 33 độ C.
Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C; cao nhất từ 32 - 35 độ, miền Đông 35 – 37 độ C.
Bích Thảo
Tin khác
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Minh bạch dữ liệu là “chìa khóa” để cà phê Việt vượt rào cản EUDR
(THPL) - Dù Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định lùi thời hạn áp dụng Quy định chống mất rừng (EUDR) đến cuối năm 2026, tuy nhiên đây không...13/07/2026 15:06:53Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy hợp tác tại Trung tâm tài chính quốc tế
THPL - Tại Diễn đàn Hợp tác Tài chính Việt Nam-Hàn Quốc, các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp hai nước đã thảo luận về hợp tác nhằm...13/07/2026 15:17:24Ngành thủy sản Việt cần tháo gỡ "điểm nghẽn" để bứt phá
(THPL) - Với mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cán đích 100 tỷ USD vào năm 2027, ngành thủy sản Việt Nam đang đứng trước...13/07/2026 15:57:22Bắc Ninh tăng tốc hoàn thiện hồ sơ trình đề án lên thành phố trực thuộc Trung ương
THPL - Sáng 13/7, tại hội nghị chuyên đề tháng 7 của UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ...13/07/2026 15:05:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia