Dự báo thời tiết 24/7: Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi
(THPL) - Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc bị nén kết hợp với với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5.000m nên hôm nay Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 150 mm/24 giờ).
Đợt mưa lớn tập trung vào sáng và đêm, có khả năng kéo dài đến 25/7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang và Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17giờ. Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 28-29/7.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh thấp, chiều tối và tối 24/7, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 24/7:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C.
Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 30-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C; cao nhất 34-37 độ C.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 34-37 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất có nơi 32 độ, về đêm giảm xuống còn 21 độ.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, dao động 32-35 độ; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Tại TP.HCMnền nhiệt mức 35 độ, Cần Thơ là 34 độ.
Thanh Thanh
Tin khác
Bộ trưởng Trần Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội tại Cần Thơ
Dự kiến tiêu chí phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm từ 2027
Giá vàng 28/2: Vàng thế giới bật tăng, trong nước giảm nhẹ
BIDV và giải pháp giúp hộ kinh doanh chuẩn hoá tài khoản
Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: 5 điểm nghẽn cản trở Thủ đô phát triển
Hà Nội "đếm ngược" 5 năm để chuyển toàn bộ taxi chạy xăng sang điện
Hà Tĩnh sắp ra mắt ứng dụng phản ánh hiện trường - i-HaTinh
(THPL) - Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường được xác định là giải pháp quan trọng để huy động sự tham gia của người dân trong giám...28/02/2026 07:04:00Ông Trần Hồng Thái được giao điều hành Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
(THPL) - Thủ tướng giao ông Trần Hồng Thái, Phó Chủ tịch Thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam điều hành hoạt động...28/02/2026 00:50:42Khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng sử dụng nhiên liệu sinh học
(THPL) - Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận và khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng, ủng hộ.28/02/2026 06:49:31Xuân về trên đỉnh Am Tiên - Hành hương giữa đất trời linh khí
(Sapo) - Những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, trên đỉnh Núi Nưa (xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa), hàng vạn du khách và phật tử thập phương đã tìm...27/02/2026 20:55:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia