Dự báo thời tiết 21/3: Hà Nội sương mù vào sáng sớm, Nam Bộ nắng nóng
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 20/3, thời tiết nồm ẩm tại Bắc Bộ giảm dần. Khu vực Đông Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ trong sáng 21/3 vẫn còn sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do sự suy yếu và di chuyển về phía biển của khối khí lạnh, hôm nay tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, nhiệt độ khá cao, từ 29-32 độ, có nơi cao hơn nên gây cảm giác nóng vào giữa trưa.
Các tỉnh miền Trung sau buổi sáng có sương mù nhẹ, đến trưa trời chuyển nắng, các tỉnh vùng núi phía Tây của Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, nhiệt độ có thể trên 33 độ.

Từ khoảng đêm ngày 22 sáng đến 23/3, miền Bắc do đón không khí lạnh tăng cường gây mưa rào rải rác và có nơi có dông nên nền nhiệt giảm khá mạnh.
Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 21/3:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 45-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 58-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi 34-36 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Độ ẩm 57-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng trên 35 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
Bích Thảo
Tin khác
Trường PTDTBT-TH Keo Lôm: Sẻ chia yêu thương, nuôi dưỡng những ước mơ học sinh vùng cao vươn xa
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nhân tài là nguồn lực chiến lược đặc biệt của quốc gia
Hơn 3.500 vụ buôn lậu, hàng giả bị xử lý trong một tháng
Đạo đức là nền tảng giúp báo chí phát triển chuyên nghiệp, nhân văn, trách nhiệm
Quốc hội thông qua Nghị quyết về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp
Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Ninh Bình
(THPL) - Chiều ngày 22/8/2026, Đại tá Phan Văn Lý - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, chúc mừng Phòng...24/08/2026 15:44:00Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường ở các xã miền núi bị sạt lở
(TH&PL) – Tại tỉnh Thanh Hóa do có mưa lớn kéo dài từ miền núi đến trung du khiến các tuyến đường giao thông ở các xã miền núi bị sạt lở...24/08/2026 14:14:55Hơn 40.000 khán giả đội mưa xem Concert "Tổ quốc trong tim" 2026
(THPL) - Tối 23/8, chương trình nghệ thuật chính luận - concert quốc gia mang tên "Tổ quốc trong tim" lần thứ 2 đã diễn ra đầy cảm xúc tại Khu...24/08/2026 14:13:00Cà phê Việt tăng tốc chinh phục thị trường Trung Quốc và Úc
(THPL) - Xuất khẩu cà phê Việt Nam đang đứng trước nghịch lý tăng mạnh về lượng nhưng giảm về trị giá, cho thấy yêu cầu nâng giá trị...24/08/2026 14:44:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
