Dự báo thời tiết 20/10: Mưa, lạnh tiếp tục ở Hà Nội
(THPL) - Ngày 20/10, khu vực ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa đến mưa to, kèm gió giật mạnh.
Hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trời lạnh về sáng sớm và có mưa vài nơi, đến trưa chiều giảm mưa và có nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, cao nhất mức 29 độ, riêng khu Tây Bắc 29 - 32 độ.
Mưa nhỏ tiếp tục diễn ra vào sáng sớm tại khu vực phía Đông Bắc Bộ, trời vẫn lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20 độ, riêng vùng núi dao động 18 - 20 độ. Nhiệt độ cao nhất tăng thêm 2 độ so với hôm qua, ở mức 28 độ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (20/10): Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7-9 độ Vĩ Bắc đang hoạt động mạnh với một vùng áp thấp ở vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có vị trí lúc 1 giờ ở khoảng 8,0-9,0 độ Vĩ Bắc; 104,5-105,5 độ Kinh Đông.
Dự báo, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và ít có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp với rãnh áp thấp phân tích trên, trong ngày và đêm nay, ở vùng biển các tỉnh từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; sóng biển cao từ 1,0-2,0m; biển động.
Dự báo ngày 20/10, ở khu vực ven biển từ Đà Nẵng – Bình Định có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông (lượng mưa phổ biến 15-30mm/12h, có nơi trên 30mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.
Dự báo thời tiết các vùng ngày và đêm 20/10:
Hà Nội có mưa nhỏ vào sáng sớm, trời lạnh với nền nhiệt thấp nhất 21 độ, cao nhất là 27 độ, so với hôm qua cũng chỉ nhích thêm 1 độ. Tại Hải Phòng cũng có mưa, nhiệt độ thấp nhất là 23 độ và cao nhất mức 28 độ.
Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, riêng phía Bắc sáng sớm có mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất là 21 độ, cao nhất dao động 28 - 31 độ.
Mưa rào và dông xuất hiện thường xuyên trong ngày tại các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận. Nhiệt độ thấp nhất là 23 độ, cao nhất có nơi trên 30 độ.
Khu vực Tây Nguyên phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Ban đêm khá se lạnh với mức nhiệt 19 độ, ban ngày nền nhiệt tăng lên tới 30 độ.
Hôm nay ở Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ là 22 độ, cao nhất dao động từ 27 - 30 độ, trong đó tại TP.HCM là 28 độ và Cần Thơ 29 độ.
Tin khác
HTX Dịch vụ sản xuất và Kinh doanh tổng hợp Hòa Tiến 1: “Bà đỡ” phát triển kinh tế hộ thành viên
Bế mạc Lễ hội Trà quốc tế mở ra cơ hội khẳng định trà Việt trên thị trường quốc tế
Giá vàng và ngoại tệ ngày 8/12: Vàng SJC tăng 300 nghìn đồng/lượng
Việt Nam có 8 nhóm hàng đạt trên 10 tỷ USD, công nghiệp chế biến thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu
LPBank và hành trình "Chạm Lộc Phát - Chạm Hạnh Phúc": Từ giải pháp tài chính đến giá trị cộng đồng
Xuất khẩu thủy sản Việt dự kiến vượt mốc kỷ lục 11 tỷ USD trong năm 2025
Dự báo thời tiết ngày 8/12: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm
(THPL) – Hôm nay 8/12, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, có nơi dưới...08/12/2025 07:11:51Ngỡ ngàng vườn cúc họa mi bung nở trắng xóa ở Thanh Hoá
(THPL) - Thung lũng cúc họa mi với hơn 30.000 gốc hoa nở trắng xóa giữa núi non Hàm Rồng những ngày này đang trở thành điểm đến “gây sốt”...07/12/2025 18:36:00Công an phường Tây Hồ tặng suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện
(THPL) - Thực hiện phong trào thi đua “Kỷ luật nhất – Gần dân nhất – Vì nhân dân phục vụ”, Công an phường Tây Hồ đã tổ chức hoạt...07/12/2025 16:24:29Hơn 1,23 triệu con lợn bị tiêu hủy: Nguy cơ giá thịt lợn tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán 2026
(THPL) - Trong 11 tháng qua, dịch tả lợn châu Phi cùng ảnh hưởng của mưa lũ đã khiến hơn 1,23 triệu con lợn ở nước ta buộc phải tiêu hủy....07/12/2025 14:24:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...


