Dự báo thời tiết 19/8: Nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ
(THPL) - Nắng nóng gay gắt ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, nhiều khu vực có mưa dông xuất hiện vào chiều tối và đêm.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, ngày 19/8, các khu vực trong cả nước ngày nắng, mưa và dông xuất hiện vào chiều tối và đêm, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Bắc Bộ và Trung Bộ.
Tại Trung Bộ, ngày 19/8, do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.
Nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạ, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngày 19/8, chỉ số tia cực tím (UV) cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.
Dự báo thời tiết chi tiết các khi vực trên cả nước ngày hôm nay 19/8:
Phía Tây Bắc Bộ ngày trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 58 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày trời nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ, cao nhất từ 34 - 36 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ, cao nhất từ 33 - 36 độ, phía Nam có nơi trên 36 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 44 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ, cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 62 - 96%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 58 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 20 - 23 độ, cao nhất từ 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 24 - 27 độ, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
“Một người cao tuổi còn đau đáu việc nước, việc dân có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ”
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
Thu hồi kẹo Allen's và thực phẩm chức năng Nature's Own do chứa dị vật, mảnh kính
Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tại Hà Nội
(THPL) - Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/6/2026 tại Hà Nội với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa...05/06/2026 16:17:58Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
(THPL) - Dù chưa thể xuất viện sau ca phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa, một thí sinh tại Thanh Hóa vẫn được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bố trí...05/06/2026 13:07:36Thanh Hóa: Xử lý 31 vụ việc liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
(TH&PL) - Sau gần một tháng triển khai đợt cao điểm thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị...05/06/2026 16:19:00Nông sản Nam Bộ bứt phá trên môi trường số: "Cú hích" từ AI và thương mại điện tử
(THPL) - Với lợi thế về nguồn hàng phong phú và hệ sinh thái sản xuất năng động, khu vực Nam Bộ đang tận dụng tối đa thương mại điện tử...05/06/2026 16:23:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia