Dự báo thời tiết 19/06: Hà Nội nóng 38 độ C
(THPL) - Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C. Tại Hà Nội, thời tiết oi nóng kéo dài trong ngày cuối tuần.
Sáng 19/6, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Trung Bộ đang ở trong đợt nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở miền Bắc dao động 35-37 độ C, trong khi khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm thấp nhất 40-60%.
Đợt nắng nóng này xảy ra do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn (gió khô nóng). Ngày 19-20/6, nắng nóng gia tăng so với những ngày qua, tăng khoảng 1-2 độ C. Thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ C kéo dài từ 12h đến 17h.
Giữa trưa và đầu giờ chiều (12h-15h), nhiệt độ tăng nhanh lên ngưỡng 36-38 độ C, khiến người dân cảm nhận thời tiết nóng bức, khó chịu.
Đợt nắng nóng này tại miền Bắc kéo dài đến ngày 20/6, sau đó có xu hướng dịu dần. Tại Hà Nội, người dân trải qua ngày cuối tuần trong tiết trời oi nóng, một số nơi khả năng ghi nhận mức nhiệt cao nhất trên 38 độ C.
Trong khi đó, trang dự báo Accuweather nhận định thời tiết Hà Nội cuối tuần này nắng nóng nhưng không quá gay gắt. Mức nhiệt cao nhất 35-36 độ C. Ban đêm, nhiệt độ hạ xuống mức thấp nhất 28 độ C, trời lặng gió.
Cùng lúc, đợt nắng nóng tại Trung Bộ đã kéo dài suốt một tuần qua và khả năng tiếp diễn đến ngày 22-23/6.
Cơ quan khí tượng cảnh báo nhu cầu sử dụng điện tăng cao và độ ẩm không khí giảm thấp, người dân đề phòng nguy cơ hỏa hoạn và cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Trong bản tin dự báo mùa, cơ quan khí tượng cho biết bước sang tháng 7, miền Bắc có thể hứng nắng nóng gay gắt trên 37 độ C và không loại trừ khả năng xuất hiện giá trị cực đoan liên quan đến nhiệt độ. Dù vậy, các đợt nóng sắp tới không gay gắt và kéo dài như năm 2021.
Ở các tháng mùa mưa (tháng 7-9), lượng mưa tại Bắc Bộ khả năng xấp xỉ hoặc cao hơn cùng kỳ nhiều năm. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lại có xu hướng thiếu hụt mưa và nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm 0,5 độ C.
TH
Tin khác
Brighton College Vietnam trở thành trường đầu tiên ở Việt Nam lọt top các trường tư thục xuất sắc toàn cầu 2026
Mùa ROXMei 30 ngập tràn năng lượng tại ROX Group
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Công an Hải Phòng
Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án với tổng mức đầu tư 24.700 tỷ đồng
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% của công ty Pharmedic
Từ 15/5, ô tô vượt rào chắn đường sắt bị phạt đến 20 triệu đồng
Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN
(THPL) - Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển...15/05/2026 15:30:12Xử lý nghiêm hành vi mua bán mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi môi giới, mua bán, cho thuê mã số vùng trồng hoặc...15/05/2026 15:31:45Kết nối chuỗi Halal Việt Nam, mở rộng cánh cửa xuất khẩu ra thị trường tỷ USD
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang dịch chuyển mạnh theo hướng tiêu dùng xanh, minh bạch và bền vững, thị trường Halal nổi...15/05/2026 15:35:00Doanh nghiệp công nghiệp phía Nam chủ động thích ứng trước biến động chuỗi cung ứng
(THPL) - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu liên tục thay đổi, nhiều doanh nghiệp công nghiệp tại khu vực phía Nam đang đẩy mạnh tái cấu...15/05/2026 15:38:51
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia