Dự báo thời tiết 18/11: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chuyển mưa rét
(THPL) - Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh, trời chuyển mưa rét với nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 15 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (18/11), bộ phận không khí lạnh vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng sáng nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, đến trưa và chiều nay sẽ ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Ngày và đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ ngày trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét. Ở Bắc Trung Bộ đêm mai trời trở rét.
Từ ngày 18/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa chiều 18/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.
Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 18/11:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi, từ trưa và chiều nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời trở rét. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ C; cao nhất từ 24-27 độ, riêng Lai Châu, Điện Biên 27-30 độ, có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ngày trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét. Độ ẩm từ 69 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C; cao nhất từ 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ C.
Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Ngày trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C; cao nhất từ 23-26 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ; từ chiều tối và đêm gió chuyển hướng bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm trời trở rét. Độ ẩm từ 67 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C; cao nhất từ 26-29 độ C.
Các tình từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 67 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất từ 27 – 30 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 55 tỷ USD công nghệ số
Giá vàng ngày 5/6: Vàng tiếp đà giảm, về quanh mốc 155 triệu đồng/lượng
Tài sản thực được mã hóa - xu hướng tiềm năng mới của thị trường tài sản số
Dự báo thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, Trung Bộ nắng nóng
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
(THPL) - Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề:...04/06/2026 19:16:00Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
(THPL) - Từ năm 2026, người dân TP. Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm.04/06/2026 20:38:086 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
(THPL) - Trung tâm xếp hạng đại học thế giới (CWUR) mới công bố xếp hạng đại học thế giới năm 2026 với 21.291 cơ sở giáo dục tham gia....04/06/2026 20:14:00Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
(THPL) - Sáng 4/6, tại số 62 Tràng Tiền (TP. Hà Nội), “Chợ phiên Kinh Bắc” chính thức khai mạc. Đây là sự kiện nằm trong chương trình...04/06/2026 19:41:44
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia