Dự báo thời tiết 16/5: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi gần 40 độ C
(THPL) - Hôm nay Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-38 độ C, riêng vùng núi Trung Bộ có nơi gần 40 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16/5, do ảnh hưởng của rìa Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-38 độ, riêng vùng núi Trung Bộ có nơi gần 40 độ C.
Từ ngày 17-19/5, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày hôm nay 16/5:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 35 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 34 - 37 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ; cao nhất 34 - 37 độ C.
Thủ đô Hà Nội, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ; cao nhất 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C. Từ ngày 17-19/5, xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 43 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 26 -29 độ; cao nhất 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ; cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ; cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ; cao nhất 33 - 36 độ C.
Trên biển, do ảnh hưởng trường gió Đông Nam đến Nam hoạt động mạnh dần lên nên trên vịnh Bắc Bộ có mưa rào vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Nam đến Tây Nam cấp 4-5. Trong khi đó, do ảnh hưởng gió Tây Nam có cường độ yếu nên ở các vùng biển phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Bích Thảo
Tin khác
“Sức sống hàng Việt” số 4: Kết nối thực phẩm sạch qua mô hình livestream và trải nghiệm trực tiếp
Nghệ An tăng cường kiểm tra, tổng rà soát hơn 2.200 xe tải trên 15 tấn
Nam A Bank quý I/2026: Tối ưu hóa hiệu suất vốn và kiểm soát rủi ro toàn diện
Chính phủ ban hành quy định mới về tuyển dụng nhà giáo
Ông Phan Quốc Công tiếp quản vị trí Tổng giám đốc PNJ
Nông sản Việt và bài toán xây dựng thương hiệu giá trị cao trên toàn cầu
Đẩy nhanh tiến độ Sân bay Long Thành: Mục tiêu vận hành thương mại vào Quý IV/2026
(THPL) - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 166/TB-VPCP ngày 2/4/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra...03/04/2026 14:46:10Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi để nghỉ 9 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5
(THPL) - Trước những mong muốn của người lao động về việc hoán đổi ngày làm việc để có kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày trong dịp lễ 30/4 và 1/5...03/04/2026 14:44:25Nghệ An: Đặc sắc lễ hiến trâu ở đền thiêng Chín Gian
(THPL) - Lễ hội Đền Chín Gian không chỉ là dịp để tưởng nhớ các bậc tiền nhân khai bản, lập mường, mà còn góp phần gìn giữ, phát huy...03/04/2026 13:23:40Nghệ An lần đầu tổ chức Festival du lịch Cửa Lò "Bốn mùa biển gọi"
(THPL) - Chiều 2/4, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh quý I, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm quý II/2026, đại...03/04/2026 14:10:03
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia