Dự báo thời tiết 12/6: Nắng nóng gay gắt sẽ giảm nhiệt, Bắc Bộ chuẩn bị đón mưa dông
(THPL) - Dự báo thời tiết từ ngày 13/6, mưa dông diện rộng có khả năng xuất hiện ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (11/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ C.
Dự báo, hôm nay (12/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên khu vực Bắc Bộ trời nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.
Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 13/6, trong khi nắng nóng ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ khả năng còn duy trì những ngày sau đó. Khu vực Hà Nội, hôm nay (12/6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua vùng núi phía Bắc nên, từ ngày mai 13/6 mưa dông diện rộng khả năng xuất hiện ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi (lượng mưa phổ biến 20-30mm/12 giờ).
Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 12/6:
Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm nhiều mây có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày có mây, trời nắng, riêng Sơn La và Hòa Bình trời nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ; cao nhất 32 - 35 độ, riêng Sơn La và Hòa Bình 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, riêng trung du và đồng bằng trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ, riêng vùng núi từ 25 - 28 độ; cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Khu vực Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 28 - 34 độ, cao nhất 34 - 37 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 45 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 28 - 31 độ; cao nhất 37 - 39 độ, có nơi trên 40 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ; cao nhất 35 - 38 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ C.
Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 61 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ C.
Thanh Thanh
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia