Dự báo thời tiết 12/4: Bắc Bộ có mưa dông
(THPL) - Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to, đề phòng lốc, sét.
Dự báo hôm nay sẽ có một đợt không khí lạnh yếu tác động đến nước ta làm cho vùng thấp nóng phía Tây suy yếu. Từ hôm nay, nắng nóng chấm dứt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng.
Riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.
Trong ngày 12/4, nắng nóng chấm dứt ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. Từ ngày 13/4, nắng nóng xuất hiện diện rộng trở lại ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên.
Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 12/4:
Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác. Ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày nắng. Cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động ở ngưỡng 28 - 31 độ, riêng khu Tây Bắc 31-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Phía Đông Bắc Bộ, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 68-97%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 26-29 độ.
Thủ đô Hà Nội, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 23-26 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối 12/4 có mưa rào và dông rải rác; có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 28-31 độ, phía Nam 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-94%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.
Khu vực Nam Bộ trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%.
Bích Thảo
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia